Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Indonesia có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ tiền mã hóa

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận đối với các giao dịch tiền mã hóa.

Indonesia có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ tiền mã hóa

Indonesia có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ tiền mã hóa
Neilmaldrin Noor, một phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia, nói với Reuters hôm thứ Ba rằng kế hoạch vẫn đang ở giai đoạn thảo luận. Văn phòng đang xem xét đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận tiền mã hóa. Ông Neilmaldrin cho biết:

“Điều quan trọng cần biết là… nếu có lợi nhuận hoặc thu được vốn từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập. Vậy người nộp thuế nhận lãi vốn thì phải nộp thuế và báo cáo.”

Indonesia coi tiền mã hóa như một loại hàng hóa để giao dịch nhưng đã cấm sử dụng nó như một công cụ thanh toán trong nước.

Kế hoạch đánh thuế tiền mã hóa của Indonesia lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng trước khi Teguh Kurniawan Harmanda, COO của sàn giao dịch tiền mã hóa tử địa phương Tokocrypto, nói với CNBC Indonesia rằng những người chơi trong ngành và các cơ quan chính phủ, bao gồm Ban giám sát sàn giao dịch hàng hóa tương lai của Bộ Thương mại (Bappebti), đang thảo luận về cách áp thuế về các giao dịch tiền mã hóa.

Harmanda cho biết mức thuế thu nhập đề xuất đối với lợi nhuận tiền mã hóa là 0,05%, nhỏ hơn mức thuế thu nhập áp dụng đối với giao dịch cổ phiếu, hiện đang ở mức 0,1%.

 – Ban biên tập Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *