Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

IPO Robinhood bị trì hoãn do cuộc điều tra của SEC nhắm đến các hoạt động kinh doanh

Robinhood ban đầu hy vọng sẽ bắt đầu chào bán công khai sau khi các nhà đầu tư Mỹ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ ngày 04/07.

IPO Robinhood bị trì hoãn do cuộc điều tra của SEC nhắm đến các hoạt động kinh doanh

IPO Robinhood bị trì hoãn do cuộc điều tra của SEC nhắm đến các hoạt động kinh doanh

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền mã hóa Robinhood được cho là đang vật lộn để tiến tới việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng do quá trình xem xét liên tục từ các cơ quan quản lý chứng khoán.

Theo một báo cáo hôm thứ Năm của Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chất vấn Robinhood về hoạt động kinh doanh tiền mã hóa của mình, dẫn đến việc kế hoạch chào bán ra công chúng của công ty bị trì hoãn. Công ty đã mở rộng cung cấp tiền mã hóa kể từ tháng 3, tăng lực lượng lao động và thêm nhiều cặp giao dịch tiền mã hóa hơn.

Trích dẫn những người ẩn danh quen thuộc với vấn đề này, báo cáo nói rằng kế hoạch IPO của Robinhood có thể bị trì hoãn cho đến mùa thu. Như đã đưa tin trước đó, Robinhood ban đầu dự định ra mắt IPO vào tháng 6 nhưng đã hoãn đợt chào bán sang tháng 7 cách đây vài tuần, với các nguồn tin cho rằng công ty muốn dời thời điểm IPO của mình đến khi mọi người quay trở lại từ kỳ nghỉ 4/7.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất để giao dịch cổ phiếu và tiền mã hóa ở Hoa Kỳ, Robinhood đã bí mật gửi bản đăng ký IPO dự thảo với SEC vào tháng 3. Công ty ban đầu không xác định ngày dự kiến ​​cho IPO của mình, chỉ nói rằng họ sẽ theo đuổi một đợt chào bán công khai “sau khi SEC xem xét quy trình xem xét của mình, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.”

Sau khi ra mắt giao dịch tiền mã hóa vào đầu năm 2018, Robinhood đã chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh tiền mã hóa của mình phát triển mạnh, với lượng người dùng tăng gấp sáu lần hàng quý trong quý đầu tiên của năm 2021. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Robinhood trong năm nay bất chấp những tranh cãi xung quanh việc công ty ngừng giao dịch cổ phiếu GameStop vào tháng Giêng này đối mặt với sự phẫn nộ từ cộng đồng thương mại và sự chú ý gia tăng từ các cơ quan quản lý của Mỹ.

Cùng với các vấn đề liên quan đến GameStop, Robinhood cũng trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng sau khi bị cáo buộc cung cấp dịch vụ giao dịch cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Vào tháng 4, các cơ quan quản lý chứng khoán của Massachusetts đã tìm cách thu hồi giấy phép đại lý môi giới của Robinhood ở tiểu bang, cáo buộc công ty cung cấp dịch vụ cho khách hàng Massachusetts có ít hoặc không có kinh nghiệm đầu tư.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *