Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Israel tịch thu Bitcoin, Tether và Dogecoin từ nhóm khủng bố Hamas

Tổ chức quân đội — và nhóm khủng bố được chỉ định bởi nhiều cường quốc trên thế giới — Hamas đã nhận được rất nhiều tiền mã hóa gần đây.

Israel tịch thu Bitcoin, Tether và Dogecoin từ nhóm khủng bố Hamas

Israel tịch thu Bitcoin, Tether và Dogecoin từ nhóm khủng bố Hamas
Dogecoin có thể là loại tiền mã hóa mà những người yêu thích quảng bá — nhưng token cũng đang được thu thập bởi một trong những tổ chức chiến binh lớn nhất thế giới: Hamas.

Văn phòng Quốc gia về Chống Tài trợ Khủng bố của Israel hôm nay đã ban hành lệnh tịch thu 84 địa chỉ tiền mã hóa được cho là do Hamas kiểm soát.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, những địa chỉ này đã nhận được 7,7 triệu USD tiền mã hóa. Hơn 40.000 USD Dogecoin, một “meme coin” đã bùng nổ phổ biến gần đây.

Nhưng cho đến nay, khối lượng tiền mã hóa lớn nhất mà các địa chỉ được cho là gian lận nhận được là trong stablecoin Tether, ở mức 4,1 triệu USD, tiếp theo là Bitcoin với 3,3 triệu USD, Elliptic cho biết.

“Lệnh tịch thu chỉ ra rằng Hamas hiện đang sử dụng một loạt các loại tiền mã hóa — bao gồm Dogecoin, Tether và Ether.”

Hamas, là nhóm lớn nhất trong một số nhóm Hồi giáo chiến binh Palestine. Điều hành Dải Gaza và được Israel, Mỹ, Liên minh châu u, Anh và các cường quốc lớn khác trên thế giới chỉ định là một nhóm khủng bố.

Hamas cũng thích Bitcoin. Tổ chức chiến binh đã nhận được rất nhiều tiền mã hóa trong cuộc đụng độ gần đây nhất với Israel. Là một nhóm khủng bố được chỉ định bởi các nền kinh tế lớn nhất thế giới, hoàn toàn bị khóa ngoài hệ thống tài chính truyền thống, khiến USD và euro khó là loại tiền tệ được sử dụng.

Do đó, các khoản quyên góp để tài trợ do đó được thực hiện tốt hơn bằng các loại tiền mã hóa phi tập trung, như Bitcoin hoặc DOGE. Mặc dù nguồn coin lớn nhất của nó, Tether, thậm chí còn có ý nghĩa hơn. Tiền mã hóa này có giá trị ổn định — được cố định với USD Mỹ và không lên xuống như Bitcoin hoặc DOGE. Tether cũng nằm ngoài cấu trúc tài chính truyền thống và có thể được di chuyển nhanh chóng.

Elliptic cho biết, nhiều trong số 84 địa chỉ mà Israel nêu bật trước đây đã được Elliptic xác định là có liên kết với các Lữ đoàn Al-Qassam, cánh quân của Hamas.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *