Thứ Hai, Tháng Mười 25
Shadow

John McAfee tuyên bố tài sản tiền mã hóa của ông đã biến mất: Tôi không có gì cả!

John McAfee khẳng định trong một phiên điều trần dẫn độ ở Tây Ban Nha rằng các cáo buộc trốn thuế nhằm vào ông là có động cơ chính trị.

John McAfee tuyên bố tài sản tiền mã hóa của ông đã biến mất: Tôi không có gì cả!

John McAfee tuyên bố tài sản tiền mã hóa của ông đã biến mất: Tôi không có gì cả!

Nhà tiên phong về phần mềm chống vi-rút John McAfee đã nói với một triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng toàn bộ tài sản tiền mã hóa của ông đã biến mất – mặc dù ông thừa nhận rằng không phải ai cũng tin ông nói sự thật.

Người sáng lập chương trình chống vi-rút McAfee đã ở sau song sắt ở Tây Ban Nha kể từ tháng 10/2020 – khi ông bị bắt vì trốn thuế – nhưng điều đó không ngăn ông đăng bài trên Twitter gần như hàng ngày.

Người đàn ông 76 tuổi này đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng “Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc gì cả, ”và lưu ý rằng:

“Hoa Kỳ tin rằng tôi đã giấu tiền mã hóa. Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi bốc hơi vì sợ bị liên lụy.”

Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang tìm cách dẫn độ McAfee, với phán quyết sẽ được đưa ra từ các tòa án Tây Ban Nha trong những ngày tới.

McAfee có nhiều cáo buộc nhằm vào ông, bao gồm cả việc điều hành hai vụ lừa đảo tiền mã hóa liên quan đến “pump and dump”, lừa các nhà đầu tư 13 triệu USD.

Nếu bị dẫn độ, McAfee sẽ phải đối mặt với các cáo buộc trốn thuế từ năm 2014 đến 2018, sau khi ông không báo cáo thu nhập từ nhiều nguồn doanh thu như lãi tiền mã hóa, quảng cáo tiền mã hóa được trả tiền, công việc tư vấn và bán quyền đối với bộ phim tài liệu về cuộc đời mình.

 

Cuộc sống sau song sắt của McAfee dường như là một điều đáng suy ngẫm, khi ông thường xuyên tweet các tin nhắn với giọng điệu chuyển đổi giữa nỗi buồn, sự chấp nhận hoàn cảnh của mình, xen lẫn với những tia lửa gây hấn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Trong dòng tweet ngày 9/6, ông lưu ý rằng:

“Sau những vụ kiện không thể đếm được và tầm với của FED, giờ tôi không còn gì cả. Nhưng bên trong những song sắt này, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự do hơn. Những thứ bạn tin rằng bạn sở hữu, trên thực tế sở hữu bạn.”

 

Nó hoàn toàn trái ngược với những năm trước đó của McAfee, trong đó giá trị tài sản ròng của ông đã tăng lên 100 triệu USD từ công ty phần mềm diệt vi rút thành công của mình. McAfee từng sở hữu một dinh thự trị giá hơn 5 triệu USD ở Colorado Springs, và thậm chí còn sống trên một chiếc du thuyền sang trọng ở vùng biển Cộng hòa Dominica, nơi mà ông gọi là “con thuyền tự do”.

Theo bản cáo trạng vào tháng 6/2020 từ Bộ phận thuế của Bộ Tư pháp và các công tố viên Tennessee, McAfee phải đối mặt với tối thiểu năm năm cho mỗi tội danh trốn thuế và tối thiểu một năm cho mỗi lần cố tình không khai thuế.

Với độ tuổi của mình, doanh nhân nối tiếp có thể sẽ dành phần đời còn lại của mình sau song sắt nếu bị kết tội.

McAfee đã phát biểu tại Tòa án Tối cao Tây Ban Nha trong tuần này trong phiên điều trần đầu tiên về phiên tòa dẫn độ của mình và khẳng định rằng các cáo buộc từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có động cơ chính trị do hai lần cố gắng tranh cử với tư cách là ứng cử viên Đảng Tự do trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Ông nói rằng anh ấy đã thu hút sự chú ý của IRS vào năm 2018 khi:

“Tôi cũng đã thông báo rằng tôi sẽ nhắm mục tiêu IRS và sự tham nhũng của nó, và hai tháng sau IRS đã nộp đơn buộc tội tôi.”

Công tố viên Tây Ban Nha, Carlos Bautista đã bác bỏ tuyên bố này và mô tả McAfee như một “kẻ nổi loạn thuế, không có gì khác. Một triệu phú không muốn nộp thuế.”

 

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *