Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

JP Morgan: Giá Bitcoin có thể xuống mức 25.000 USD vì sự kiện này

Các nhà phân tích từ JPMorgan dự đoán rằng việc mở khoá cổ phiếu GBTC (Grayscale Bitcoin Trust) có thể làm tăng áp lực bán lên thị trường. Điều này dẫn đến việc giá BTC có thể giảm xuống mức 25.000 USD.

gia-bitcoin-5

JP Morgan: Giá Bitcoin có thể xuống mức 25.000 USD vì sự kiện này

Mặc dù giá Bitcoin đã hồi phục vài nghìn USD sau đợt giảm mạnh vào ngày 22/06 nhưng các chiến lược gia của JPMorgan vẫn hình dung một tương lai giảm giá đang chờ đón đồng tiền mã hoá này. Trong bản ghi chú mới nhất về hiệu suất của Bitcoin, họ đã đề cập đến việc mở khoá cổ phiếu GBTC sắp tới. Sự kiện này có thể khiến BTC giảm xuống mức 25.000 USD.

Cổ phiếu GBTC đóng vai trò quan trọng

Các nhà phân tích từ JPMorgan tiếp tục có quan điểm gây tranh cãi về BTC. Đầu năm nay, JPMorgan đã cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể tiến tới sự điều chỉnh khi dòng tiền đổ vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm.

Các nhà đầu tư tổ chức sử dụng dịch vụ của Grayscale sẽ nhận được quyền truy cập vào 16.000 BTC chỉ trong một ngày vào tháng 07. Do đó, những ngày còn lại của tháng cũng sẽ chứng kiến một số lượng đáng kể được mở khoá.

Sau 6 tháng tạm khóa và sự tăng giá đáng chú ý cũng trong khung thời gian này, sẽ thật là an toàn khi giả định rằng ít nhất một số nhà đầu tư có thể quyết định rót tiền vào. Điều này, theo JPMorgan thì có thể dẫn đến một sự biến động đáng kể cũng như tạo nên áp lực bán trên thị trường.

Giá Bitcoin đang trên đà giảm về 25.000 USD?

Chỉ vài ngày trước, Bitcoin đã giảm xuống mức 29.000 USD. Đây là mức giá thấp nhất trong gần nửa năm nay. Tuy nhiên, BTC đã phục hồi ngay sau đó và hiện đang giao dịch quanh mức trên 32.000 USD. Thế nhưng, các nhà phân tích của JPMorgan vẫn nhìn thấy nhiều biến động bất lợi hơn trong thời gian tới.

Các nhà phân tích của JPMorgan nhận định:

“Bất chấp sự điều chỉnh tuần này, các tín hiệu của chúng tôi nhìn chung vẫn là một xu hướng giảm.”

Không những thế, JPMorgan cũng tin rằng Bitcoin gần như đang được định giá quá cao. Điều này có thể thấy rõ khi so sánh tính biến động giữa BTC với vàng. Do đó, JPMorgan lưu ý:

“Giá vẫn sẽ giảm xuống mức 25.000 USD trước khi có động lượng dài hạn hơn.”

 – BBT Blockchain247 – 

 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *