Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong báo cáo “Flows & Liquidity” mới của mình, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ JPMorgan cho biết, các tổ chức đang đổ xô vào Bitcoin với tốc độ trong quý này mạnh hơn quý 3 và có thể có vai trò lớn trong biến động động giá hơn cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA).

Báo cáo lần này được viết bởi các chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou, Mika Inkenen và Ekansh Agarwal.

Họ cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang xem Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn. Để chứng minh, họ đã trích dẫn quy mô ngày càng tăng trong quý 4 của quỹ Grayscale Bitcoin Trust, nơi có khách hàng chủ yếu là tổ chức.

Trong quý 3, các khách hàng nhỏ lẻ đã mua số Bitcoin trị giá 1,6 tỷ USD thông qua Cash App của Square, nhiều hơn gấp ba lần so với số tiền được đầu tư vào sản phẩm Bitcoin của Grayscale.

Tuy nhiên, trong quý này, dòng tiền đổ vào Grayscale Bitcoin Trust đã tăng gấp 3 lần so với quý trước. Hiện tại, chưa có dữ liệu nào về giao dịch mua Bitcoin của khách hàng Square.

Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group (DCG), công ty cũng sở hữu CoinDesk.

JP Morgan cũng suy đoán việc Bitcoin không quay trở lại mức giá trung bình trong những tuần gần đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch động lượng như CTA đã có vai trò thu hẹp trên thị trường liên quan đến tổ chức.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận