Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

JPMorgan cho rằng ETH 2.0 sẽ “kích hoạt” làn sóng lợi nhuận staking lên đến 40 tỷ USD vào năm 2025

Theo một báo cáo mới nhất của JPMorgan, việc ra mắt mạng Ethereum 2.0 sẽ khiến việc staking mang lại nguồn thu nhập lợi nhuận hấp dẫn hơn cho cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trong tương lai.

JPMorgan cho rằng ETH 2.0 sẽ "kích hoạt" làn sóng lợi nhuận staking lên đến 40 tỷ USD vào năm 2025

JPMorgan cho rằng ETH 2.0 sẽ “kích hoạt” làn sóng lợi nhuận staking lên đến 40 tỷ USD vào năm 2025

Các nhà phân tích JPMorgan ước tính rằng những người đang tham gia staking trên các blockchain PoS hiện đang tạo ra khoảng 9 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Khi Ethereum hoàn thành quá trình chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) vào năm tới, dự kiến ​​khoản thanh toán sẽ tăng lên 20 tỷ USD. Đồng thời, họ cũng dự đoán lợi nhuận của lĩnh vực staking sẽ tăng gấp đôi một lần nữa lên 40 tỷ USD vào năm 2025.

Con số này hoàn toàn là mục tiêu khả thi khi chúng ta nhìn vào những dữ liệu hiện tại về staking trên các nền tảng thật sự đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Tiêu biểu nhất là khoảng gần 13 tỷ USD ETH đã được gửi đến hợp đồng Ethereum 2.0 cũng như hơn 30 tỷ USD ADA đã được staking trong sự phấn khích của nhà đầu tư dành cho nền tảng.

JPMorgan nhìn nhận rất nghiêm túc và đánh giá cao Ethereum sẽ là lá cờ tiên phong trong xu hướng staking vĩ mô. Bởi lẽ, Ethereum 2.0 sẽ trọng yếu hướng đến việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, song hiệu suất vẫn không bị sụt giảm, thậm chí còn được cải tiến vượt trội.

Việc staking không chỉ làm giảm chi phí cơ hội của tiền mã hóa so với các loại tài sản khác, mà trong nhiều trường hợp (nhất là khi thị trường biến động), các nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lợi tức danh nghĩa và thực tế đáng kể.

Xem thêm: Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99% nhờ cơ chế PoS của ETH 2.0

Song, JPMorgan đang chuẩn bị lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin, có thể ra mắt ngay trong mùa hè này. Sản phẩm mới này có thể được quản lý trực tiếp tích cực, trái ngược với các quỹ Bitcoin thụ động do Pantera Capital và Galaxy Digital cung cấp.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *