Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Karura Network trở thành dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Kusama

Đúng như dự đoán, dự án đầu tiên giành chiến thắng đấu giá trên Kusama (KSM) chính là Karuka Network (KAR).

Karura Network trở thành dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Kusama

Karuka Network về bản chất là một dự án “song sinh” với Acala Network (ACA) – nền tảng DeFi hàng đầu trên Polkadot – blockchain “chị em” với Kusama.

Karuka Network là một giao thức giao dịch token trên Kusama, cho phép người dùng phát triển các giải pháp DeFi với chi phí giao dịch thấp.

Để chiến thắng lần đấu giá đầu tiên của Kusama, Karuka đã huy động hơn 500.000 KSM (trị giá hơn 100 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết) từ hơn 15.000 thành viên cộng đồng. Thông tin chiến thắng đấu giá cũng đã được Kusama xác nhận trên kênh Twitter chính thức của dự án.

 

Với việc trở thành parachain đầu tiên triển khai trên Kusama, Karuka sẽ có 48 tuần “thuê mạng lưới” để phát triển giải pháp của mình trên blockchain đang nổi này, chuẩn bị những yếu tố cần thiết để Acala cũng có thể đấu giá chiến thắng và ra mắt trên Polkadot.

Hiểu đơn giản, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng.

Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot.

Trong khi đó, Kusama sẽ đóng vai làm mạng lưới “thử nghiệm” cho Polkadot, để các đội ngũ phát triển tự do triển khai ý tưởng và khắc phục lỗ hổng trước khi chính thức đưa lên Polkadot.

Dự kiến theo kế hoạch thì lần đấu giá Kusama thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay (22/06) và kéo dài 7 ngày. Các lần đấu giá thứ ba, bốn và năm sẽ diễn ra vào các ngày 29/06, 06/07 và 13/07.

Để tham gia đấu giá, các dự án cần phải mua token KSM của Kusama và khóa lại trong một khoảng thời gian nhất định. Dự án nào có giá trị khóa cao nhất sẽ giành chiến thắng đấu giá. Xem thêm danh sách những dự án tiếp theo có khả năng giành chiến thắng đấu giá Kusama tại bài phân tích của Blockchain247.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *