Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Kazakhstan huy động hơn 700 triệu USD để khai thác tiền điện tử

Theo Bộ trưởng Phát triển Kỹ thuật số của Kazakhstan, ông Bagdat Mussin, quốc gia này đang triển khai cuộc đàm phán liên quan đến các khoản đầu tư vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử lên tới 300 tỷ Tenge Kazakhstan (714 triệu USD).

Đầu tháng 6, trong khi tranh luận chống lại lệnh cấm tiền điện tử tại một cuộc thảo luận với quốc hội, một bộ trưởng khác của Kazakhstan đã tuyên bố rằng đất nước có thể nhận được hơn 700 triệu USD đầu tư cho các trang trại khai thác tiền điện tử trong ba năm tới.

Tại cuộc họp với chính phủ, Mussin cho biết nước này đã thành lập 13 trang trại khai thác tiền điện tử và đang làm việc để bổ sung thêm 4 trang trại mới nhằm thu hút thêm các khoản đầu tư, theo Reuters đưa tin vào ngày 2 tháng 9.

Lưu ý tới tiến độ của họ, Mussin nói rằng các trung tâm khai thác được thành lập đã thu hút tổng vốn đầu tư là 80 tỷ Tenge (190 triệu USD). Ông nhấn mạnh thêm rằng họ đã hoàn thành các thỏa thuận sơ bộ về việc nhận thêm 714 triệu USD để thúc đẩy các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Như Blockchain247 đã thông tin, Kazakhstan đã thiết lập các quy định về thuế tiền điện tử vào năm 2019 nhằm nỗ lực hỗ trợ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Quy định về thuế mang lại thu nhập thông qua khai thác tiền điện tử miễn thuế, miễn là các đồng tiền này không được chuyển đổi thành tiền fiat.

Luật cũng chỉ ra rằng các công ty khai thác tiền điện tử Kazakhstan phải chịu các loại thuế tương tự như các trung tâm dữ liệu nếu họ sử dụng phần cứng của mình để cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử cho người khác.

Tuy nhiên, luật pháp địa phương chỉ cho phép khai thác các loại tiền điện tử được bảo trợ bằng tài sản trong khi cấm khai thác các loại tiền điện tử không được bảo đảm như Bitcoin (BTC).

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *