Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Bài 2 – Khái niệm ITPO là gì?

(peshkov / getty image) – ITPO là từ viết tắt của Initial True Product Offering


ITPO – Cuộc cách mạng huy động vốn tối ưu

ITPO là từ viết tắt của Initial True Product Offering. Được tạo ra bởi UniFund De’Capital, thuật ngữ này nhằm chỉ các doanh nghiệp đã vượt qua giai đoạn có sản phẩm hoặc đã đưa dịch vụ ra thị trường. Nó ra đời bởi kết quả của hàng tỷ đô la đã bị mất đi do các dự án ICO (Cung cấp tiền điện tử ban đầu) thất bại.

Không nên nhầm lẫn với IPO (Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng), thuật ngữ này nhằm mục đích tạo khoảng cách với ICO và các mắt xích tiêu cực của nó, có nghĩa là sản phẩm của một công ty đã có doanh số cho sản phẩm đó, chứ không phải là không có sản phẩm nào với nguồn vốn đang được tìm kiếm để hiện thực hóa các khái niệm và lý thuyết cho những gì có thể xảy ra trong tương lai.

ITPO là một trong những hình thức huy động vốn công khai đầu tiên cho các dự án trong thị trường tiền điện tử, ngay cả khi chúng có thể chưa được thiết lập hoàn chỉnh, nhưng đã có sản phẩm và người dùng để hiển thị. Với định dạng mới này, UniFund De’Capital cùng đội ngũ phát triển toàn cầu sẽ tiến hành một cuộc cách mạng giúp các doanh nghiệp tiến tới IPO bằng giải pháp huy động vốn minh bạch với quy trình nghiêm ngặt, phù hợp hơn với tình trạng thị trường đang được báo động đỏ. Các mô hình cũ là ICO, IEO và IDO vẫn có thể được nhìn thấy, nhưng hầu như đã không còn phổ biến từ lâu.

Việc dùng các công cụ marketing trình chiếu và nghệ thuật phóng đại khái niệm để quảng bá một “ Whitepaper ” mà không có nhiều MVP – minimum viable product ( bán whitepaper ) đã không còn được chấp nhận và giờ đây thường không còn bất kỳ sức hút nào với cộng đồng doanh nghiệp và quỹ đầu tư. Điều này làm cho ITPO trở thành một cuộc cách mạng mới không thể thiếu để hướng dẫn các nhà đầu tư đang phải cảnh giác và giúp thị trường đi đúng quỹ đạo.

Sự khác biệt với ICO và IPO

Giống như trước đây, các công ty, dự án hoặc nhà phát triển tiến hành phát hành một số lượng tiền điện tử hoặc token với một phần được bán cho các nhà đầu tư lớn hơn, tất cả đều diễn ra trên nền tảng huy động vốn cộng đồng dựa trên nền tảng blockchain để gây quỹ nhằm tài trợ thêm cho dự án. Điều làm cho ITPO trở nên khác biệt là tính năng đặc biệt của tiền điện tử hoặc token được “nhận dạng”. Mọi thực thể trở thành một phần của lưu thông đều trải qua KYC (  ) và khi tiền mã hóa hoặc token báo được bán, chúng được đặt tương đương với một lượng cổ phiếu nhất định của các dự án nếu nó được công khai theo nghĩa truyền thống của IPO. Có nghĩa là các nhà đầu tư được trở thành cổ đông của các công ty.

Điều này làm cho ITPO trở thành một cuộc cách mạng huy động vốn mới trên thế giới, nơi người dùng tài trợ cho các dự án mà họ muốn hỗ trợ đồng thời có khả năng trở thành cổ đông. Đây là một xu hướng mới nhằm huy động vốn cho các sản phẩm đã có người dùng hoặc có doanh thu, có khách hàng và chỉ được chấp nhận nếu (các) sản phẩm đó đáp ứng các tiêu chuẩn quy định và khi dự án được coi là tốt theo mặt bằng chung của thị trường.

Chính vì vậy mà ITPO trở thành một giải pháp huy động vốn quan trọng và là bước đệm cho các công ty muốn mở rộng thị trường tiêu thụ với cách đầu tư có định hướng lâu dài, bền vững đồng thời thu hút đủ nguồn lực toàn cầu để có thể tiến tới IPO thành công.

UniFund De’Capital

UniFund De’Capital là một giải pháp huy động vốn từ cộng đồng dựa trên nền tảng blockchain được hợp tác phát triển bởi rất nhiều nhà quản lý quỹ, doanh nhân, chủ ngân hàng và chuyên gia kinh tế đã được kiểm chứng trong thị trường tiền điện tử trên toàn cầu, tất cả đều là thành viên của Mạng UniLab DAO và Liên Minh Đa Trí Tuệ (Multiple intelligent Alliance) do ông Daika Ginza, CEO – Giám đốc điều hành của Hệ sinh thái UniWorld.io dẫn đầu. (Không nên nhầm lẫn với Uniworld River Cruises).

Nguồn: Daika Ginza – https://medium.com/uniworld-io/what-is-the-itpo-concept-9a9d6c7a4467

>> Xem thêm: Bài 1 – Nền tảng gọi vốn cộng đồng thế hệ Hybrid Blockchain

>> Xem thêm: Bài 3 – Tại sao ITPO giảm rủi ro và tạo tiềm năng một thị trường mở hơn

– BBT Blockchain247 – 

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *