Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tài khoản chuyên theo dõi giao dịch cá voi tiền điện tử Whale Alert vừa phát hiện một giao dịch khổng lồ chứa 300 triệu USDT được gửi từ Kho bạc Tether đến sàn giao dịch Binance. CTO của Tether đã lên tiếng giải thích bản chất của giao dịch này.

300 triệu USDT được gửi tới Binance

Một số tiền khổng lồ lên tới 300 triệu USDT gần đây đã được Kho bạc Tether gửi tới sàn giao dịch tiền điện tử Binance, theo ghi nhận của Whale Alert.


Như thường lệ, cộng đồng tiền điện tử đã ngay lập tức bàn tán xôn xao về sự kiện này, họ bắt đầu đặt ra những nghi vấn xung quanh công ty stablecoin lớn nhất – vốn có tiếng là chủ mưu đứng sau nhiều vụ thao túng giá Bitcoin. Tuy nhiên, team Tether đã đưa ra lý do đằng sau giao dịch này.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Công ty cho biết, Binance sẽ là bên thứ ba giúp Tether thực hiện việc hoán đổi chuỗi (chain swap) và chuyển đổi 300 triệu USDT dựa trên blockchain Tron (TRC-20) sang USDT dựa trên Ethereum (ERC-20).

Tether khẳng định rằng tổng nguồn cung của USDT sẽ không thay đổi trong quá trình chuyển đổi này.

Chi tiết giao dịch xác nhận rằng 300 triệu USDT này dựa trên blockchain Tron. CEO của Tether, Paolo Ardoino cũng tuyên bố tương tự.

Cộng đồng ky vọng một đợt đốt USDT

Vào ngày 13/6, CEO của Tron, Justin Sun đã chia sẻ thông tin rằng số lượng USDT dựa trên blockchain Tron đã đạt 2,7 tỷ.

Một trader ẩn danh có tên “Crypto Japan” đã cáo buộc 300 triệu USD được đề cập ở trên là một phần trong kế hoạch bơm giá BTC vào tháng 3 và tháng 6 vừa qua.

Và ông tin rằng số USDT này bây giờ có thể sẽ bị đốt.

Tether thường bị cộng đồng chỉ trích vì in thêm quá nhiều USDT. Một số người thậm chí còn so sánh động thái này với các biện pháp nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed) – vốn diễn ra kể từ tháng 3 khi chính phủ Mỹ cứu trợ các tập đoàn và các quỹ phòng hộ, và phân phát các chi phiếu cho công dân Mỹ, nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid-19.

– Bạch Đàn –

Viết bình luận