Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự phục hồi của Ethereum đang diễn ra khi đồng coin này đang được giao dịch quanh vùng giá 2.500 USD, với vốn hóa thị trường ở mức 323,4 tỷ USD. Theo các dữ liệu từ Glassnode, số dư ETH trên các sàn giao dịch đã liên tục giảm và mới đây đã chạm mức thấp nhất trong vòng 2 năm, xuống dưới 8 triệu ETH.

Ethereum-ETH

Nhu cầu giao dịch Ethereum on-chain cùng phí giao dịch trung bình của Ethereum đã giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Sau một số đợt tăng đột biến ngắn hạn vượt qua 50 USD, phí giao dịch đạt mức cao vào tháng 4 và tháng 5 năm 2021. Con số này hiện đã quay trở lại mức đầu năm 2020 dựa trên dữ liệu của Glassnode, thậm chí, đã có thời điểm gwei chạm mức 1 con số.

 

Khối lượng của một số chỉ số hoạt động on-chain đã giảm nhanh chóng; mặc cho sự sụt giảm này, giá ETH vẫn vững vàng chống lại áp lực bán. Trong trường hợp áp lực bán tăng lên, giá Ethereum có thể giảm xuống dưới mức 2400 USD, giống như trong đợt “sập hầm” ngày 19 tháng 5.

Tổng khối lượng giao dịch Ethereum

Tổng khối lượng giao dịch Ethereum

Bản cập nhật EIP-1559 dự kiến ​​sẽ làm giảm nguồn cung và phân phối lại sản lượng khai thác Ethereum. Theo đó, dự kiến ​​sẽ có EIP 3074 và các bản tổng hợp tiếp theo, nhờ đó, phí giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, việc ra mắt ETH 2.0 được dự đoán sẽ mang đến bền vững về khía cạnh năng lượng.

Mặc dù mối tương quan của Ethereum với Bitcoin vẫn là cao, nhưng Ethereum vẫn chưa xây chắc một mức hỗ trợ kỹ thuật lẫn tâm lý. Tuy nhiên, có khả năng cao điều này sẽ xảy ra khi Bitcoin tiếp tục duy trì trong phạm vi giá hiện tại. Trong khi các trader altcoin đang đổ tiền vào Sushiswap, Shiba Inu coin và Sanshu Inu, các altcoin vốn hóa thị trường cao như Ethereum có khả năng bị sụt giảm nhu cầu trong hai tuần tới.

Ngoài ra, sự chậm lại trong hoạt động on-chain ảnh hưởng tiêu cực đến các dự án Defi và thị trường NFT. Tổng số giao dịch cũng như giá trị giao dịch theo USD đã giảm đáng kể. Do đó, số dư ETH trên các sàn giao dịch chạm mức thấp nhất trong hai năm là có thể thể hiện xu hướng tăng trong ngắn hạn.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 66 = 71