Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Khối lượng giao dịch của Ethereum đang tăng nhanh hơn cả Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Ether (ETH) – tính cả giao ngay và tương lai – đang tăng nhanh hơn khối lượng Bitcoin (BTC), theo The Block Research.

Điều này cho thấy các trader đang giao dịch ETH nhiều hơn so với BTC. Một trong những lý do chính có thể đứng sau tình trạng này là sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) thời gian gần đây.

Larry Cermak của The Block đã xem xết tỷ lệ khối lượng giao dịch giao ngay (spot) của cặp ETH/BTC từ các sàn giao dịch tiền điện tử với khối lượng thực và thấy rằng, tỷ lệ này đã tăng từ khoảng 16% vào tháng 9 năm 2019 lên khoảng 50% hiện nay.

Tỷ lệ khối lượng giao dịch giữa Bitcoin và ETH trên các sàn giao dịch lớn. Nguồn: The Block

Tỷ lệ khối lượng giao dịch giữa Bitcoin và ETH trên các sàn giao dịch lớn. Nguồn: The Block
Đối với khối lượng giao dịch tương lai, tỷ lệ của cặp ETH/BTC đã tăng từ khoảng 8% vào tháng 9 năm 2019 lên khoảng 29% hiện nay. Nhìn chung, việc khối lượng giao dịch ETH tăng lên cho thấy, có thể vẫn còn chỗ để cho giá ETH tăng, Cermak cho biết.

Mặc có chứng kiến sự quan tâm ngày càng tăng, nhưng vốn hóa thị trường của ETH vẫn thấp hơn BTC khoảng 5 lần, và khối lượng giao ngay của ETH thấp hơn hai lần, trong khi khối lượng tương lai thấp hơn ba lần của Bitcoin.

Ngoài ra, khi xét về mặt giá trị giải quyết, Ethereum cũng vượt trội so với Bitcoin thời gian gần đây. Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Messari, Ethereum đã vượt qua Bitcoin về lượng giá trị giải quyết mỗi ngày, đây là một minh chứng cho thắc mắc rằng có bao nhiêu hoạt động kinh tế đã tăng lên trên mạng lưới.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *