Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tháng 8 chỉ mới trôi qua được một nửa, nhưng khối lượng giao dịch của Uniswap – một nền tảng tạo lập thị trường tự động và giao dịch phi tập trung, đã vượt qua mức cao kỷ lục của cả tháng 7 – vượt qua mức 1,76 tỷ USD, và vẫn còn hơn hai tuần nữa để tiếp tục đẩy cao kỷ lục mới.

Khối lượng hàng tháng hiện tại của Uniswap đánh dấu mức cao kỷ lục thứ tư liên tiếp.

Trong 24 giờ qua, Uniswap đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 213 triệu USD, chiếm hơn 60% tổng khối lượng của các sàn giao dịch phi tập trung, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Thành tích ấn tượng này đến trong bối cảnh lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục bùng nổ, qua đó khiến khối lượng trên tất cả các nền tảng phi tập trung tăng vọt.

Mức cao mới về khối lượng của Uniswap cũng xuất hiện chưa đầy ba tháng sau khi phiên bản 2.0 của giao thức này ra mắt với rất nhiều tính năng mới.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 7, công ty khởi nghiệp Dharma được Coinbase hậu thuẫn đã tích hợp Uniswap vào ứng dụng giao dịch di động của mình.

Khối lượng giao dịch gia tăng đã khiến phí mạng Ethereum nhảy vọt. Phí giao dịch trung bình cho mỗi giao dịch ETH đã tăng vọt 600% lên 5,27 USD, theo Blockchair.

“Bất chấp các khoản phí, khối lượng giao dịch phi tập trung có vẻ như sẽ không sớm chậm lại,” Jack Purdy – nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Messari, nhận định, miễn là cơ hội kiếm tiền tiếp tục lớn hơn chi phí.

Khối lượng hàng tháng của Uniswap kể từ tháng 1 năm 2019. Nguồn: Dune Analytics, CoinDesk Research

Khối lượng hàng tháng của Uniswap kể từ tháng 1 năm 2019. Nguồn: Dune Analytics, CoinDesk Research

– Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

31 + = 39