Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Khối lượng giao dịch NFT đã tăng hơn gấp ba lần – ngay cả khi thị trường ảm đạm

Lĩnh vực NFT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân, tăng gấp ba lần số lượng giao dịch kể từ đầu năm 2021 và xu hướng này không hề suy giảm ngay cả khi trải qua những đợt sụt giá lớn của thị trường trong tháng 5.

Khối lượng giao dịch NFT đã tăng hơn gấp ba lần - ngay cả khi thị trường ảm đạm

Khối lượng giao dịch NFT đã tăng hơn gấp ba lần – ngay cả khi thị trường ảm đạm
Sự phổ biến của NFT không hề có dấu hiệu chậm lại, mặc cho những sự cố bất thường trên toàn thị trường đã xóa sổ hơn 1 nghìn tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường tiền mã hóa.

Theo một báo cáo của trang tin chuyên theo dõi thị trường DappRadar, số lượng giao dịch NFT trung bình đã tăng gần 300%, từ 21.815 mỗi ngày vào tháng 1, lên 82.373 vào tháng 5 (tính đến ngày 28 thnasg 5). Con số này thậm chí còn tăng cao hơn khi giá các đồng tiền mã hóa bắt đầu giảm mạnh vào ngày 12 tháng 5, với doanh số bán hàng tăng lên gần 94.000 giao dịch NFT mỗi ngày.

Số lượng giao dịch NFT trung bình tại các nền tảng đấu giá khác nhau

Số lượng giao dịch NFT trung bình tại các nền tảng đấu giá khác nhau
Sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa, tạo ra một cơn hoảng loạn lan rộng khi gần 1 triệu giao dịch đòn bẩy bị thanh lý, cũng dẫn đến tắc nghẽn nghiêm trọng và phí giao dịch cắt cổ trên mạng Ethereum.

Tuy nhiên, những khoản phí gas tăng cao này không ngăn cản các nhà giao dịch NFT, khi nhiều người chuyển sang các thị trường khác trên các blockchain thay thế như Atomic Market trên blockchain EOS. Khối lượng giao dịch hàng ngày của mạng lưới này là 20.296 tài khoản, cao hơn bất kỳ thị trường NFT nào khác (không bao gồm NBA Top Shot).

Mặc dù số lượng giao dịch đã tăng lên, nhưng giá trị mỗi giao dịch đã bị ảnh hưởng ngay lập tức khi giá các đồng tiền mã hóa bắt đầu giảm. 11 ngày đầu tiên của tháng 5 chứng kiến ​​trung bình 14,9 triệu USD được giao dịch hàng ngày, tuy nhiên, kể từ đó, khối lượng giảm xuống dưới 6 triệu USD mỗi ngày. Nhiều chủ sở hữu NFT dường như sẵn sàng chịu lỗ trong tháng này với giá bán token trung bình giảm từ $ 180 xuống còn $ 70.

Ngày 28 tháng 5, nền tảng xu hướng internet Meme.com đã thông báo rằng họ đã huy động được 5 triệu USD cho một thị trường mới tập trung đặc biệt vào các meme được token hóa và NFT. Cuối cùng, các nhà phát triển Meme.com có ​​kế hoạch tạo “CoinMarketCap cho nội dung meme” với các biểu đồ và mốc thời gian nơi người dùng có thể so sánh từng meme và xu hướng. Tài khoản Instagram của công ty đã có 7,2 triệu người theo dõi

Các nhà đầu tư của nền tảng này bao gồm Outlier Ventures, Digital Finance Group, Morningstar, Blockhype, Spark Digital Capital, Giám đốc điều hành của nhà phát triển di động Altitude Games Gabby Dizon và người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *