Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khối lượng tìm kiếm hàng tuần trên Google cho chủ đề “tiền mã hóa” đã đạt mức cao nhất ở cả Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ Google Trends. Khối lượng tìm kiếm đạt đỉnh trong tuần từ ngày 9 – 15 tháng 5, khi giá Bitcoin chủ yếu vẫn ở mức trên 50.000 USD.

Những lời giải thích có thể xảy ra cho sự quan tâm gia tăng đối với hệ sinh thái tiền mã hóa có thể liên quan đến đợt tăng giá của Ethereum, vì ETH đã tăng mạnh để đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trên 4.000 USD vào thời điểm trước khi sự lao dốc khủng khiếp xảy ra gần đây trên thị trường. Dữ liệu tổng hợp cho thấy các tìm kiếm từ khóa trên Google cho “Ethereum” cũng đạt mức cao kỷ lục trong cùng thời gian.

Khối lượng tìm kiếm Ethereum. Nguồn: Google Trends

Khối lượng tìm kiếm Ethereum. Nguồn: Google Trends
Xem thêm: 
Đi tìm lý do thị trường tiền mã hóa “đổ máu” – Bitcoin giảm về 30.000 USD

Khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5 cũng là lúc các thợ đào Ethereum kiếm được doanh thu cao hơn so với các thợ đào Bitcoin. Vào ngày 15 tháng 5, những người khai thác Ethereum đã kiếm được 128,04 triệu USD, là mức cao nhất mọi thời đại so với 61,6 triệu USD của Bitcoin trong cùng ngày.

Sau sự kiện Saturday Night Live (SNL) vào ngày 8 tháng 5 của Elon Musk, các cụm từ tìm kiếm cũng đạt mức cao kỷ lục với Dogecoin, DOGE lần đầu tiên được tìm kiếm nhiều hơn Bitcoin. Đây là bốn ngày trước khi Musk thông báo trên rằng Tesla sẽ ngưng thanh toán Bitcoin do lo ngại về môi trường.

Một điểm khá thú vị trong giai đoạn tâm lý sợ hãi đang bao trùm toàn bộ thị trường hiện tại là số lượt tìm kiếm với chủ đề “Tôi có nên bán tiền mã hóa của mình không” đã tăng 400% ở Hoa Kỳ vào ngày hôm qua. Các tìm kiếm về “tiền mã hóa thân thiện với môi trường” cũng đang tăng lên, cùng với các câu hỏi về cách mạng Bitcoin sử dụng năng lượng xanh.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

24 − 20 =