Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong báo cáo biến động tháng 8 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ đã dự đoán rằng tháng 9 sẽ mang lại lợi nhuận âm quá mức cho Bitcoin (BTC).

Báo cáo lưu ý rằng trong lịch sử, tháng 9 là tháng hoạt động kém nhất của Bitcoin, với mức lợi nhuận trung bình là -7%. Theo Kraken, do lợi nhuận trung bình của Bitcoin đã kém hơn trong hầu hết các tháng của năm 2020, nên hiệu suất tháng này thậm chí có thể còn tồi tệ hơn mức bình thường.

Bất chấp triển vọng giảm giá trong ngắn hạn, báo cáo của sàn giao dịch đã xác định một số tia hi vọng, bao gồm thị phần kỷ lục của nguồn cung Bitcoin không thay đổi trong hơn 12 tháng, khi mà Kraken nhấn mạnh rằng “về mặt lịch sử, động lực này đã báo trước một thị trường tăng giá mới.”

Báo cáo cho biết thêm rằng Bitcoin có khả năng chứng kiến những biến động mạnh khi thị trường di chuyển xa hơn khỏi mức thấp cục bộ của tháng 7 hoặc “túi kìm hãm” vì sự biến động:

“12 lần trong quá khứ, mức biến động hàng năm của Bitcoin chạm đáy từ 15% đến 30% trước khi tăng trung bình lên 140% và quay trở lại +196% trong 94 ngày. Tính đến cuối tháng 8, 38 ngày đã trôi qua kể từ mức biến động thấp 23% được thiết lập vào ngày 24 tháng 7, với mức biến động tăng lên 44% và giá tăng +25%.”

“Do đó, lịch sử cho thấy có thể có nhiều chỗ cho sự biến động và lợi nhuận cao hơn trong những tháng tới,” báo cáo giải thích.

Kraken cũng lưu ý, tháng 9 trong lịch sử đã tạo ra mức độ biến động trung bình yếu nhất, điều này chỉ ra rằng BTC có thể sẽ không thấy sự biến động tăng cho đến ít nhất là quý 4 năm 2020.

Ngoài ra, tháng 8 cũng đã chứng kiến mối tương quan của Bitcoin với vàng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,97, trước khi giảm mạnh trở lại 0,25, báo cáo cho biết.

Tương tự, Bitcoin đã tạo ra mối tương quan cao với S&P 500 trong hầu hết tháng 8. Sau khi đạt mức cao cục bộ là 0,84, mối tương quan giữa BTC và S&P 500 đã giảm xuống -0,02, cho thấy rằng Bitcoin có thể thoát khỏi xu hướng meta của các thị trường kế thừa.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận