Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mặc dù mối tương quan của Bitcoin (BTC) và vàng đã giảm dần, nhưng mối tương quan của tài sản tiền điện tử hàng đầu với chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 vẫn đang gia tăng, nghiên cứu mới nhất từ sàn giao dịch Kraken cho biết.

Kraken Intelligence – một bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken, đã phát hành “Báo cáo Biến động Bitcoin” cho tháng 6 năm 2020.

Biến động của Bitcoin chạm mức thấp trong 6 tháng

Được công bố vào ngày 9/7, báo cáo mới của Kraken cho biết rằng giao dịch Bitcoin giảm 31% đã khiến mức độ biến động hàng năm của đồng coin này chạm mức thấp nhất 6 tháng, trong đó tháng 6 chiếm 51%.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Theo báo cáo, sự sụt giảm đáng kể về khối lượng và mức độ biến động đã đánh dấu tháng 6 là tháng điềm tĩnh nhất kể từ tháng 2 năm 2020 đối với Bitcoin. Điều này cũng tạo ra sự đảo ngược xu hướng lớn – ảnh hưởng đáng kể đến mối tương quan giữa Bitcoin với cổ phiếu và vàng.

Tương quan BTC với vàng giảm 0,73 so với các chỉ số trung bình trong tháng 6

Như vậy, các mối tương quan trong vòng 30 của Bitcoin so với vàng đã giảm xuống dưới mức trung bình một năm là 0,24 để chạm mứ thấp nhất trong 4 tháng là -0.49, các nhà nghiên cứu tiết lộ. Động thái tương quan này theo sau một xu hướng tích cực khiêm tốn trong nửa cuối tháng 5 – vốn kết thúc với mức trung bình một năm là 0,5, Kraken Intelligence lưu ý.

Tương quan 30 ngày của Bitcoin với vàng. Nguồn: Kraken Intelligence

Tương quan với S&P 500 đang tăng lên

Trong khi Bitcoin đang trở nên ít tương quan hơn với vàng, thì mối tương quan của đồng tiền điện tử số 1 với các chỉ số thị trường chứng khoán như S&P 500 đang gia tăng. Theo Kraken Intelligence, xu hướng đảo ngược đã khiến tương quan của Bitcoin và S&P 500 tăng cao lên tới 0,65 vào cuối tháng 6. Mức trung bình hàng tháng tăng ở mức 0,52 từ mức trung bình một năm là 0,26, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Dữ liệu tương quan về S&P 500 của Kraken dường như là trùng khớp với thông tin được chia sẻ bởi sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin vào đầu tuần này. Giám đốc thanh khoản của OKCoin, Daniel Koehler tiết lộ rằng sàn giao dịch đã chứng kiến mối tương quan thực tế của BTC và S&P 500 chạm mức cao một tháng. “Lần gần nhất chúng tôi thấy mối tương quan thực tế giữa SPX và BTC 1M ở mức thấp như vậy là vào ngay trước khi vụ sụp đổ giá BTC hôm 12/3,” Koehler nói thêm.

Đầu tháng 6, tác giả của mô hình dự đoán giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow, PlanB đã tuyên bố đáng lẽ giá Bitcoin nên có giá là 18.000 USD do mối tương quan nặng nề giữa Bitcoin và S&P 500 đang thể hiện.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận