Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Kraken vừa thông báo sẽ tạm ngừng giao dịch XRP đối với người dùng Mỹ, lý do được sàn giao dịch tiền điện tử này đưa ra là vì vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại công ty Ripple.

Theo một thông báo từ Kraken vào thứ Sáu (15/01), khách hàng tại Mỹ sẽ không thể tiếp tục giao dịch XRP từ ngày 29/01 lúc 5 giờ chiều theo múi giờ Thái Bình Dương (PST).

Những người đang có lệnh mua hoặc đang sử dụng đòn bẩy giao dịch XRP phải cân nhắc đảm bảo an toàn cho tài sản trước 28/01 hoặc sẽ bị thanh lý sau đó. Người dùng vẫn có thể nạp, lưu trữ và rút XRP. Cần lưu ý rằng quyết định này chỉ ảnh hưởng đến các khách hàng ở Hoa Kỳ – giao dịch XRP vẫn sẽ có sẵn cho những người bên ngoài nước Mỹ.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình liên quan đến vụ kiện của SEC và sẽ thay đổi theo bất kỳ diễn biến mới nào,” sàn giao dịch cho biết trong thông báo.

Vụ kiện chống lại Ripple Labs đã được SEC đệ trình lên toà án Mỹ vào tháng 12, trong đó cáo buộc các giám đốc điều hành của công ty đã thực hiện một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp thông qua token XRP. Kể từ khi SEC đệ đơn kiện, một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm ngừng giao dịch XRP, bao gồm OKCoin, Coinbase, Bittrex, Genesis, Binance.US và eToro.

 – Phong Nhã –

Viết bình luận