Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Kryptoin nộp đơn đăng ký thành lập ETF Ethereum lên SEC

Bên cạnh ETF Bitcoin thì ETF Ethereum cũng là một hướng đầu tư được nhiều quỹ và tổ chức tài chính chú trọng. Gần đây nhất, Kryptoin đã nộp đơn đăng ký lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thành lập ETF ETH.

Kryptoin nộp đơn đăng ký thành lập ETF Ethereum lên SEC

Theo hồ sơ từ SEC, công ty tài chính kỹ thuật số Kryptoin – có trụ sở tại Delaware – đã nộp đơn đăng ký để thành lập quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETF ETH). Cụ thể, mục tiêu của quỹ ETF ETH của Kryptoin như sau:

“Mục tiêu đầu tư của Trust là cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum ở mức giá phản ánh thị trường Ethereum thực tế. Đây là nơi các nhà đầu tư có thể mua và bán Ethereum, trừ đi chi phí hoạt động của Trust. Để đạt được mục tiêu đầu tư của mình, Trust sẽ nắm giữ Ethereum (ETH) và tìm cách đảm bảo rằng giá cổ phiếu của Trust phản ánh đúng với thị trường ETH thực tế.

Trust sẽ định giá cổ phiếu của mình hàng ngày như được xác định bởi Giá thanh toán CF Ether/USD, là một giá trị được tính toán độc lập dựa trên tổng hợp luồng giao dịch đã thực hiện của các sàn giao dịch giao ngay ETH chính.” – trích trong hồ sơ đăng ký ETF ETH của Kryptoin

ETF ETH của Kryptoin sẽ hoạt động tương tự như ETF Bitcoin mà công ty đã đề xuất và đăng ký hồ sơ từ năm 2019. Đến tháng 4 năm nay, Kryptoin đã sửa đổi hồ sơ của ETF Bitcoin một lần nữa với hy vọng sẽ được SEC phê duyệt. Thế nhưng, cuối cùng vào tháng 06/2021, SEC đã chọn cách tiếp tục trì hoãn quyết định phê duyệt ETF Bitcoin của Kryptoin.

Nếu được chấp thuật, ETF Ethereum của Kryptoin sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch quyền chọn Chicago (Chicago Board Options Exchange – Cboe). Đây cũng là sàn giao dịch mà nhiều công ty khác đã lựa chọn khi nộp đơn ETF Bitcoin.

Trên thực tế, nỗi buồn của Kryptoin được xem là “không của riêng ai”. Bởi từ trước đến nay, SEC vẫn chưa chấp thuận cho bất kỳ ETF Bitcoin nào tại Mỹ. Mặc dù trong danh sách đăng ký có nhiều cái tên lớn như VanEck, Fidelity, NYDIG,…

Tuy nhiên, trên thị trường nước ngoài thì Bitcoin ETF đã bắt đầu xuất hiện. Chẳng hạn như sản phẩm Ninepoint và Bitcoin ETF Purpose tại Canada. Gần đây, Brazil cũng vừa đã ra mắt một quỹ ETF Bitcoin thân thiện môi trường đầu tiên.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *