Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

KuCoin đã lấy lại được 84% tổng số tiền bị mất trong vụ hack 280 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã lấy lại phần lớn số tiền bị đánh cắp trong vụ hack 280 triệu USD ồi tháng 9, một giám đốc điều hành cấp cao cho biết.

Johnny Lyu, đồng sáng lập và CEO của KuCoin, tiết lộ vào ngày 11/11 rằng sàn giao dịch hiện đã thu hồi được 84% tổng số tài sản bị đánh cắp. Theo Lyu, quá trình lấy lại tiền liên quan đến việc “truy vết on-chain, nâng cấp hợp đồng và khôi phục tư pháp.” Ông cũng lưu ý rằng sàn giao dịch sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về việc trả lại tiền cho người dùng sau khi vụ việc kết thúc.

Theo Lyu, KuCoin đã nối lại đầy đủ các dịch vụ giao dịch cho 176 token trên nền tảng của mình. Ông nói rằng các dịch vụ cho các đồng coin còn lại dự kiến sẽ được mở trước ngày 22/11. Như đã Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, KuCoin hỗ trợ tổng cộng 230 tài sản tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Thông báo tin tức trên Twitter, Lyu không nói rõ số tài sản chính xác bị mất vì vụ hack. Ban đầu, KuCoin ước tính thiệt hại của người dùng lên tới 150 triệu USD, trong khi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis ước tính thiệt hại là 275 triệu USD.

Lyu trước đây đã tiết lộ với CoinTelegraph rằng vụ tấn công này đã ảnh hưởng tới các ví nóng của sàn, nơi chứa Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và ERC-20. Một số lượng lớn token ERC-20 bị đánh cắp sau đó đã bị các dự án tiền điện tử lớn đóng băng nhằm ngăn chặn hacker rút tiền. Vào đầu tháng 10, Kucoin tuyên bố đã tìm ra các nghi phạm trong vụ hack với “bằng chứng quan trọng trong tay”.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *