Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã tìm ra thủ phạm đứng sau vụ hack nền tảng của mình gần đây – vốn gây ra thiệt hại tính đến nay là 281 triệu USD.

CEO Johnny Lyu đã tweet vào ngày 03/10 rằng, “Sau khi điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi đã tìm ra các nghi phạm của sự cố bảo mật #KuCoin hôm 26/09 với bằng chứng quan trọng trong tay. Các quan chức thực thi pháp luật và cảnh sát đã chính thức vào cuộc để hành động.”

Vụ hack diễn ra vào ngày 26 tháng 9. KuCoin cho biết hacker đã sử dụng private key bị rỏ rỉ để truy cập vào ví nóng của sàn giao dịch. Theo KuCoin, họ có đủ tiền trong ngân hàng để trang trải tất cả các khoản mất mát.

Sau vụ hack, các dự án tiền điện tử bị ảnh hưởng đã đóng băng hoặc làm cho phần lớn các tài sản bị đánh cắp trở nên vô dụng. Nhiều team đã cập nhật blockchain của họ để biến điều này thành hiện thực. Lyu nói rằng số tiền mã hóa trị giá 204 triệu USD, tương đương 72% tổng số tiền bị hack, “nằm ngoài tầm kiểm soát của các địa chỉ đáng ngờ.”

Các hacker đã bán ít nhất 13 triệu USD tiền điện tử trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Trong một livestream vào ngày 30/09, Lyu cho biết, “Khi chúng tôi chỉ mới tròn 3 tuổi, mặc dù chúng tôi chưa bao giờ bỏ qua các vấn đề liên quan đến bảo mật, nhưng chúng tôi không thể tránh khỏi lần sinh nhật mới tàn nhẫn nhất mà mọi người tiền nhiệm từng có.”

KuCoin đang mở lại các tính năng gửi và rút tiền sau khi tạm ngưng sau vụ hack. Hiện tại, KuCoin hỗ trợ gửi và rút 31 token, mặc dù Bitcoin, Ethereum và stablecoin Tether (USDT) không nằm trong số đó.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận