Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dòng tiền Bitcoin (BTC) chảy ra khỏi sàn Binance đã ghi nhận con số cao kỷ lục vào ngày 03/11, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Tổng cộng 58.861 BTC đã bị rút trong một ngày, tương đương với 816 triệu USD.

Sự gia tăng đột biến đáng kể về dòng tiền ra khỏi sàn (outflow) có thể gợi ý hai điều. Đầu tiên, nó có thể cho thấy rằng cá voi đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình trong thời gian tới. Thứ hai, một giao dịch mua bán OTC có thể đã xảy ra, điều khiến cá voi dịch chuyển tiền của họ.

Dòng Bitcoin chảy khỏi Binance. Nguồn: CryptoQuant.com

Dòng Bitcoin chảy khỏi Binance. Nguồn: CryptoQuant.com

Hoạt động on-chain tăng mạnh làm nổi bật động thái cá voi Bitcoin

Ngoài sự gia tăng chưa từng có về outflow trên Binance, những cá coi cũng đang ngày càng chuyển hướng sang dịch chuyển tiền.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap, một công ty phân tích thị trường trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, cho biết khối lượng lớn đã được phát hiện. Các nhà phân tích giải thích:

“Hoạt động on-chain là cao. Khối lượng lớn coin HODLer đang có lời và sẽ đi thẳng vào ví cá voi.”

Khi tài sản cá voi chuyển lợi nhuận sang các ví cá voi khác thay vì sàn giao dịch, thì điều này thường thể hiện rằng cá voi đang dự đoán một xu hướng tăng.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io
Cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thường lưu trữ tiền của họ trong ví non-custodial (ví riêng). Đây là những địa chỉ ví mà chủ sở hữu có quyền kiểm soát trực tiếp thông qua private key, thường được trữ ngoại tuyến vì mục đích bảo mật.

Do đó, cá voi có xu hướng chuyển tiền vào các sàn giao dịch khi họ có ý định bán khoản coin nắm giữ của mình. Nếu outflow gia tăng, điều đó có nghĩa là cá voi không có ý định bán trong thời gian tới.

Để trả lời câu hỏi về việc liệu hoạt động gần đây của cá voi có cho thấy xu hướng tăng giá hay không, các nhà phân tích của Whalemap viết:

“Để xem nào. Theo cách tôi thấy thì bong bóng [hình tròn màu xanh trong biểu đồ trên] này phải là một mức mạnh đối với nó [BTC] trong một thời gian.”

Có ba lý do có thể khiến cá voi ngày càng rút tiền của họ ra khỏi các sàn giao dịch.

Đầu tiên, mong muốn bán Bitcoin trên 13.000 USD đã trở nên thấp hơn. Trên các khung thời gian cao hơn, như biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC đã chứng kiến một breakout rõ ràng. Trên 14.200 USD, có rất ít ngưỡng kháng cự cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

Thứ hai, có những cụm cá voi lớn trên 13.300 USD, đặc biệt là trong khoảng từ 13.000 USD đến 13.300 USD. Cá voi có thể tin tưởng rằng kết quả là sẽ không xảy ra một đợt sụt giảm nghiêm trọng.

Thứ ba, có thể có nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao dịch OTC khi cá voi tìm kiếm thanh khoản bên ngoài sàn giao dịch cho các order lớn. Vì các sàn giao dịch có thể gây ra biến động giá lớn, thị trường OTC có thể thực tế cho các giao dịch lớn.

Phạm vi $13.850 đến $14.100 là vùng kháng cự quan trọng

Bitcoin đã test lại mức 13.850 USD đến 14.259 USD trong 24 giờ qua, bất chấp rủi ro cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ gây ra biến động. Giá đã tăng nhanh chóng lên 14.066 USD vào ngày 4 tháng 11 trước khi giảm mạnh xuống còn 13.525 USD và trong giờ trước giá Bitcoin đã đạt mức cao mới năm 2020 ở 14.259 USD.

Kịch bản lý tưởng cho Bitcoin trong thời gian tới là duy trì trên 13.850 USD và ổn định trên mức này. Điều này cho thấy rằng BTC đã vượt qua mức kháng cự quan trọng và chuyển nó thành hỗ trợ, qua đó cung cấp nền tảng vững chắc hơn cho một cuộc biểu tình bền vững.

Cho đến khi BTC duy trì một cách thuyết phục trên 13.850 USD và củng cố dưới 14.200 USD, nó vẫn có nguy cơ chứng kiến một đợt giảm nhẹ.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận