Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Hướng dẫn staking Uniworld (UNW) trên ví Uniwallet?

UNW là gì?

UNW là đồng coin  của  hệ sinh thái Uniworld. UNW là token native trên mạng Unichain, ra mắt chính thức tháng 4 năm 2020 sau khi quá trình Mainnet thành công, và kế hoạch Hardfork ver 2.0 dự kiến ngày 20.10 đến 25.10.2021

UNW được lưu trữ trên ví Uniwallet, địa chỉ ví bắt đầu bằng chữ”U” – UcpsDB6BvScicSomJcj6TNJTcKoXfcMjQV

 tương tự như mạng Tron – địa chỉ bắt đầu bằng chữ “T”

Giao dịch UNW rất nhanh, ~1 giây và hiện fee = 0

Phần thưởng UNW từ Stake

Mạng Unichain hoạt động theo cơ chế DPOS – Hotstuff ( tương tự như đồng Libra của Facebook) là dạng nâng cấp của POS giúp tăng tính dân chủ và quyền bầu chọn của cộng đồng nắm giữ UNW trong các hoạt động của mạng lưới và sự phát triển của hệ sinh thái Uniworld. 

Mạng Unichain có 55 witness note ( 33 node chính và 22 node phụ) Các witness node là các Validators tham gia vào quá trình xác nhận khối và thực hiện các giao dịch trên mạng Blockchain. Người nắm giữ UNW có thể tham gia vào việc vận hành mạng lưới thông qua việc bầu cử cho 1 Witness node bất kỳ và được nhận phần thưởng khối mỗi 6h. 

Tối đa lạm phát là 2,15% tuy nhiên thông thường sẽ ít hơn do quá trình đốt coin ( ví dụ như fee tạo witness node – 500UNW, fee giao dịch…) Chi tiết các bạn tham khảo thêm : Unichain witness node benefits

Vậy với 1B UNW tổng cung, mỗi năm sẽ tạo ra tối đa 21.500.000UNW phần thưởng sẽ chia cho các voter ( stake UNW) và validators theo tỷ lệ 6:4

Ở giai đoạn mới, khi cạnh tranh còn thấp chúng ta tiến hành khai thác UNW thông qua việc Stake UNW trong ví Uniwallet sẽ cho lợi nhuận cao hơn. 

Với mạng POS, stake đơn giản là hành động khoá coin trong ví và đợi nhận thưởng nhưng với DPOS, bạn cần Lock số UNW sau đó vote cho Witness node ( validators) và nhận thưởng mỗi 6h, lưu ý thời gian Unlock là sau 3 ngày.

Hướng dẫn Stake UNW

Tạo ví UNW mới

Tải ứng dụng Uniwallet về điện thoại

  • Cài đặt Uniwallet cho IOS tại đây
  • Cài đặt Uniwallet cho Android tại đây

Mở ứng dụng Uniwallet, tại giao diện ban đầu nhấn “creat now” để tạo ví mới. Nhấn “Continue” (Hình 2 + 3) sau khi đọc qua một số note nhỏ về Uniwallet.
Nhập “Password”, xác nhận “Confirm your password”. Giao diện được chuyển sang phần thông tin ví.

Thông tin ví: bao gồm địa chỉ ví Uniwallet, “Private key” – mã khóa, “Mnemonic Phrase” – Cụm từ gợi nhớ  là những thông tin cá nhân rất quan trọng các bạn cần chụp hình – ghi chép – lưu trữ cực kì cần thận vì nó chính là chìa khóa để login vào ví . (các bạn có thể nhấn biểu tượng copy bên cạnh mã trên và lưu lại).
Nhập mã “PIN”, xác nhận mã “PIN” để hoàn tất quá trình tạo ví. Như vậy bạn đã tạo được một ví Uniwallet mới (Giao diện ví hiển thị như hình cuối – với địa chỉ ví trong khung màu đỏ)

Cách stake UNW

Bước 1: Đăng nhập app ví Uniwallet trên điện thoại

Bạn có thể đăng nhập bằng “Private key” hoặc “Mnemonic Phrase”, nhập “Password” ( Mật khẩu giao dịch cần trên 8 ký tự, có ký tự đặc biệt, ký tự viết hoa), nhập mã “PIN” và xác nhận lại mã “PIN” cho ví của bạn

Bước 2: Khóa coin UNW để quy đổi ra số phiếu vote tương ứng

– Nhấn vào mục “Freeze” chế độ Bandwidth để tiến hành khóa số coin UNW của bạn, số phiếu vote sẽ được hệ thống tính tương ứng với số coin mà bạn có (1 UNW = 1 vote)

– Nhập số lượng UNW muốn vote: bạn có thể nhập thủ công hoặc nhấn vào số “%” (25, 50, 75, 100) bên dưới, hệ thống sẽ tự động quy ra số lượng UNW tương ứng, nhấn “Freeze” để tiếp tục

– Nhập mã “PIN” tài khoản, nhập “Password” tài khoản, số lượng coin UNW khóa thành công sẽ được hiển thị ở mục “Locked” (Hình 3)

Bước 3: Tiến hành Vote cho Witnessnode

– Số lượng coin bạn khóa thành công ở bước 2 sẽ tương ứng với số phiếu bạn có thể vote cho Witnessnode bạn muốn (Hiển thị số lương ở mục “Your available”)

– Phần bên dưới hiển thị các Witnessnode kèm theo địa chỉ của nó, nhấn chọn Witnessnode bạn muốn vote, nhập mã “PIN”, nhập số lượng vote (0<Vote<=số lượng có thể vote), nhấp Vote để hoàn thành quá trình.

– Hệ thống báo thành công, số lượng hiển thị ở mục “Total votes”

Hướng dẫn Unstake

– Tại giao diện chính, nhấn “Freeze” để chuyển đến giao diện như hình 2, số lượng coin bạn có thể mở khóa sẽ hiển thị bên dưới “…UNW are ready to unlock”, nhấn “Un-Freeze”, nhập mã “PIN”, nhập “Password” để hoàn tất quá trình mở khóa coin UNW của bạn.

– Thông thường coin của bạn sẽ bị khóa tối thiểu 3 ngày, sau 3 ngày bạn có thể mở khóa phần coin này về ví bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Hướng dẫn rút thưởng

– Tại giao diện chính của ví, số coin được trả thưởng từ quá trình stake của bạn sẽ hiển thị ở mục “Rewards”, để rút phần coin này về, hãy nhấn “Withdraw”, nhập “Password”, nhấn “Confirm” để hoàn tất quá trình. Hệ thống báo thành công, phần thưởng sẽ được cộng dồn và hiển thị trong số dư ví (Balance) của bạn

Tham gia nhóm chat Blockchain247 ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Blockchain247 nhé!!! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *