Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo thông cáo báo chí được đăng ngày hôm nay, Hiệp hội Libra sẽ đổi tên thành Hiệp Hội Diem.

Động thái này được đưa ra với hi vọng có thể lật ngược tình thế PR của Libra. Ban đầu, Facebook đã công bố stablecoin Libra toàn cầu theo kế hoạch vào tháng 6 năm ngoái trước sự náo loạn về quy định mà ngay sau đó đã ảnh hưởng đến dự án cho đến bây giờ. Việc Facebook tham gia dự án đã gây tranh cãi gay gắt.

Tên mới của Hiệp hội sử dụng từ Latinh có nghĩa là “ngày”, được biết đến nhiều nhất trong câu nói, “Carpe diem” – tạm dịch: “Hãy sống với ngày hôm nay”. Thông cáo báo chí của Hiệp hội đến sau một thông báo ám chỉ việc cần phải thay đổi câu chuyện về dự án:

“Hiện chuyển sang tên ‘Diem’, biểu thị một ngày mới cho dự án, Hiệp hội Diem sẽ tiếp tục theo đuổi sứ mệnh xây dựng một hệ thống thanh toán an toàn, bảo mật và tuân thủ, nhằm trao quyền cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới.”

Trong thông báo, Hiệp hội Diem đã tiết lộ logo mới, vẫn giữ nguyên màu chủ đạo là tím, ba nét ngang và thương hiệu chữ thường của Libra ban đầu.

Logo mới của Diem
Logo mới của Diem

Mới tuần trước, Hiệp hội Libra thông báo rằng họ đang tìm cách tung ra phiên bản Libra được chốt bằng đô la vào tháng Giêng. Đây được cho là một cách để xoa dịu các nhà quản lý Mỹ, những người vốn không hài lòng với việc để hiệp hội có toàn quyền kiểm soát “rổ tiền tệ” mà dự án ban đầu đề xuất.

Stuart Levey, CEO của Hiệp hội Diem, cho biết: “Chúng tôi vui mừng giới thiệu Diem – một cái tên mới báo hiệu sự trưởng thành và độc lập ngày càng tăng của dự án.”

Như đã đề cập trước đó, Hiệp hội Libra đã rất nỗ lực để xoa dịu các cơ quan quản lý trong 18 tháng qua. Thông báo hôm nay nêu bật một loạt nhân viên, chẳng hạn như Levey, đã được trang bị rất nhiều kinh nghiệm tại các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và các nơi khác.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận