Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Liệu đây có phải thời điểm tốt để mua Bitcoin khi sự hoảng loạn đang dần lắng xuống?

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, tự tin rằng đợt bán tháo tiền mã hóa trong thời gian vừa qua đang chậm lại và đây là giai đoạn hoàn hảo để bắt đầu mua vào.

Trong dòng đăng tải vào ngày 14 tháng 6, nhà đầu tư mạo hiểm đã nói rằng thời điểm tốt nhất để mua là khi thị trường đang ở dưới xu hướng. Biểu đồ độ lệch xu hướng Bitcoin đã ủng hộ tuyên bố này vì cho thấy rằng BTC đang ở mức khá rẻ so với xu hướng trong một phần năm vòng đời của nó.

 

Ông cũng khẳng định rằng lợi nhuận hàng năm không cho thấy Bitcoin đang bị định giá quá cao. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 281% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này có vẻ hoàn toàn hợp lý với tốc độ in tiền diễn ra trong thời kỳ đó.

Morehead tiếp tục giải thích sự hội tụ của ba dòng sự kiện chính tác động khiến thị trường giảm mạnh và sự tăng trưởng được kỳ vọng của Bitcoin. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã tăng nhẹ lên 26 so với tháng trước chỉ dao động ở mức 10.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi. Nguồn: Alternative

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi. Nguồn: Alternative
Ông đã liệt kê tám sự cố riêng biệt trong nhiều năm khi Trung Quốc cấm Bitcoin và trình bày một biểu đồ mô tả những khoản lợi nhuận khổng lồ mà Bitcoin đã đạt được sau đó. Bắc Kinh cũng đã trấn áp các hoạt động khai thác Bitcoin vì lo ngại về tiêu thụ năng lượng khi họ nỗ lực cho tính trung lập của carbon.

Chúng ta hãy xem xét hành động cấm Bitcoin của Trung Quốc bằng một góc nhìn rộng hơn, “bộ phim” này chúng ta đã từng được xem quá nhiều lần trước đây.

Lý do thứ hai được CEO của Pantera Capital đưa ra là tác động thuế của Hoa Kỳ cũng như ảnh hưởng từ các quyết định của Fed. Theo truyền thống đã ảnh hưởng đến thị trường khi các nhà đầu tư chọn thanh lý một số cổ phần của họ để tăng tiền cho hóa đơn thuế.

Và lý do cuối cùng chính là phản ứng thị trường từ hành động của Elon Musk. Bitcoin đang ngày càng chứng minh có thể thoát khỏi lực hấp dẫn dưới cái bóng của Musk, khi các dòng đăng tải của ông dần có ít tác động hơn đến BTC.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *