Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư HSBC đã cấm khách hàng của HSBC InvestDirect mua cổ phiếu MicroStrategy do lo ngại về Bitcoin.

“HSBC không muốn tiếp xúc với tiền ảo [VC] và sẽ hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán mà thu được giá trị của chúng từ VC,” đại diện của HSBC bình luận với The Block.

Tuần trước, vào ngày 29/3, một thông điệp từ HSBC đã xuất hiện trên mạng xã hội. Thông điệp này hướng dẫn các khách hàng của HSBC InvestDirect, những người đã sở hữu cổ phiếu MicroStrategy, không mua hoặc chuyển đổi thêm cổ phiếu. Tuy nhiên, ngân hàng này cho phép nắm giữ, bán và chuyển đi cổ phiếu của MicroStrategy.

MicroStrategy là một công ty đại chúng ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ. Công ty sở hữu hơn 90.000 BTC, hiện trị giá khoảng 5,5 tỷ USD. Vào thứ Hai, MicroStrategy cũng tuyên bố trả thưởng cho ban giám đốc công ty bằng Bitcoin.

HSBC vẫn thận trọng với tiền điện tử vào thời điểm mà ngày càng có nhiều ngân hàng bước chân vào không gian mới nổi. Tháng trước, Goldman Sachs cho biết họ sẽ hỗ trợ Bitcoin và các phương tiện đầu tư tiền điện tử khác cho các khách hàng quản lý tài sản tư nhân trong quý 2 năm nay. Morgan Stanley cũng đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng các công cụ đầu tư tiền điện tử.

Hiện chưa rõ liệu các hạn chế của HSBC chỉ áp dụng cho cổ phiếu của MicroStrategy hay các cổ phiếu khác như Tesla và Square cũng bị ảnh hưởng, vì cả hai công ty này đều nắm giữ Bitcoin. Ngoài ra, các cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin như Riot Blockchain, HIVE Blockchain và Hut 8 Mining có thể cũng không ngoại lệ.

Một đại diện của HSBC nói với The Block rằng các hạn chế này không phải mới, vì họ đã áp dụng kể từ năm 2018.

HSBC InvestDirect là một chi nhánh của HSBC Securities Inc. (Canada), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng HSBC Canada. Mặt khác, HSBC Securities cũng hoạt động trên toàn cầu.

 – Louis – 

Viết bình luận

6 + 1 =