Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong một diễn biến mới đây, một hội đồng thẩm phán từ New York đã chính thức tước giấy phép hành nghề luật sư của Mark S. Scott, cựu luật sư của công ty luật Locke Lord LLP và là người giúp “bà trùm” OneCoin Ruja Ignatova rửa hàng trăm triệu USD, sau khi bị kết án vào tháng 11 năm 2019 với các cáo buộc liên quan tới vụ lừa đảo OneCoin trị giá hàng tỷ đô la.

Scott, người bị kết tội âm mưu rửa tiền và gian lận ngân hàng, đã chống lại quyết định này, ông lập luận rằng ông có một kiến nghị hậu tố tụng đang chờ xử lý – vốn đề nghị tòa phán vô tội hoặc một phiên tòa mới.

Các thẩm phán từ Hội đồng Tư pháp Thứ ba đã bác bỏ những lập luận của Scott, họ đưa ra quan điểm rằng, “Nếu đề nghị sau xét xử của bị đơn hoặc kháng cáo tiềm năng trong tương lai thành công, ‘ông ta có thể chuyển sang miễn hình phạt do tòa án này đa ra.’”

Được đồng sáng lập bởi Ignatova vào giữa những năm 2010, kế hoạch ponzi đa cấp OneCoin đã đưa ra các phần thưởng hoa hồng hấp dẫn để tuyển dụng các nhà đầu tư mới vào thứ hứa mà đã hẹn trở thành một loại tiền điện tử lớn, nhưng thay vào đó, các khoản tiền đầu tư thường được chuyển thẳng vào túi của Ignatova.

Về phần mình, Scott bị kết tội giúp Ignatova rửa số tiền gần 400 triệu USD, trong đó ông được hưởng 50 triệu USD tiền phí. Theo các công tố viên, Scott đã sử dụng số tiền này để mua xe hơi, một chiếc du thuyền và nhiều ngôi nhà bên bờ biển.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, câu chuyện về OneCoin và các nhân vật chủ chốt của dự án đã được chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh với sự tham gia của ngôi sao Kate Winslet, cũng như một chương trình truyền hình của BBC.

Scott dự kiến sẽ bị kết án vào tháng 12 năm 2020. Ông phải đối mặt với án tù lên đến 50 năm.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

32 + = 35