Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới cho thấy số lượng các holder Bitcoin đang vượt trội so với các nhà đầu cơ. Và đó là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng giá của đồng coin vua chỉ mới bắt đầu.

Thông tin trên là một phần trong báo cáo Định giá Bitcoin của Grayscale được phát hành trong tháng này, Chỉ số Hodler so với Đầu cơ (HSI) đang cho thấy sự phân kỳ bullish cao.

Hiện tượng tương tự năm 2016

HSI đo lường hoạt động của Bitcoin từ ví, cho biết cách những người tham gia mạng đang đầu tư BTC theo hướng nào, đưa ra kết luận tâm lý thị trường hiện tại.

Dữ liệu – được tổng hợp từ các chỉ số phân tích trên chuỗi Coin Metrics – gắn nhãn các coin “holder” là những tài sản không được di chuyển trong vòng một đến ba năm. Coin “đầu cơ” là những đồng tiền được di chuyển vào một thời điểm nào đó trong 90 ngày qua.

Kết quả so sánh cho thấy rằng, kể từ tháng 8, coin “đầu cơ” đã biến mất, trong khi số lượng coin “hodler” tăng đột biến.

Tác giả Phil Bonello nhận xét:

Dấu hiệu này chứa một tiềm năng đầy hứa hẹn đối với Bitcoin, vì số lượng holder ngày càng tăng so với một số lượng nhỏ “nhà đầu cơ” trên thị trường.

Một hiện tượng tương tự như hồi đầu năm 2016.

Biểu đồ lịch sử của chỉ số Hodler và đầu cơ Bitcoin. Nguồn: Grayscale/ Coin Metrics

Biểu đồ lịch sử của chỉ số Hodler và đầu cơ Bitcoin. Nguồn: Grayscale/ Coin Metrics
Các nhà phân tích đã lập luận rằng trạng thái hiện tại của Bitcoin giống với năm 2016, khoảng 18 tháng trước khi tài sản đạt đỉnh tại 20.000 USD.

Charles Edwards – người sáng lập công ty quản lý tài sản Capriole – nói trên Twitter về HSI:

Phần trăm “holder” Bitcoin đạt đỉnh và “nhà đầu cơ” chạm đáy, một chỉ báo tuyệt vời khác cho thấy đợt tăng giá chỉ mới bắt đầu.

Số lượng BTC không hoạt động trong 1 năm lập kỷ lục mới

Trong khi đó, báo cáo của Grayscale đã cung cấp thêm những thông tin về tâm lý của nhà đầu tư Bitcoin trong năm 2020.

Mặc dù hành động giá rất đa dạng trong 12 tháng qua, nhưng có rất nhiều mong muốn giữ BTC như một khoản đầu tư và không giao dịch hoặc bán nó với bất kỳ mức giá nào, dù tại thời điểm giá tăng lên đến mức cao hàng năm tại 12.000 USD.

Cũng cần lưu ý rằng Blockchain Bitcoin cho biết chưa bao giờ số lượng Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm đạt mức cao thế này.

Biểu đồ lịch sử nguồn cung không hoạt động trong 1 năm của Bitcoin. Nguồn: Grayscale

Biểu đồ lịch sử nguồn cung không hoạt động trong 1 năm của Bitcoin. Nguồn: Grayscale

– Bạch Đàn –

Viết bình luận