Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu đã ghi nhận ​​sự gia tăng mạnh mẽ về lưu lượng truy cập web vào tháng 7 nhờ đà tăng của thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ công ty startup phân tích tiền điện tử ICO Analytics, lượng truy cập tới các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng trung bình 13% vào tháng 7 năm 2020.

Illia Kmez – người đứng đầu bộ phận nội dung tại ICO Analytics, chia sẻ với Cointelegraph rằng lượng truy cập tới các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã tăng thêm 26% kể từ tháng 12 năm 2019. Để đưa ra các dữ liệu, công ty ICO Analytics đã phân tích lưu lượng truy cập web của khoảng 100 sàn giao dịch, bao gồm các nền tảng giao dịch quốc tế và sàn giao dịch chỉ hoạt động ở một quốc gia, Kmez cho biết.

Mặc dù mức tăng trung bình là 13%, nhưng một số sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn hơn nhiều, với lưu lượng truy cập tăng trên 60%, như trường hợp của sàn YoBit.net và KuCoin.

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ghi nhận ​​24,9 triệu lượt truy cập vào tháng 7, với lưu lượng truy cập tăng gần 10%. Bên cạnh đó Coinbase – dịch vụ ví và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, cũng ghi nhận 22,5 triệu lượt truy cập trong tháng đó, với lưu lượng truy cập tăng 18%.

Không phải sàn nào cũng có lượng truy cập tăng

Các sàn giao dịch phổ biến khác như BitMEX và OKEx đã thấy lưu lượng truy cập giảm vào tháng 7. Theo dữ liệu, lưu lượng truy cập của BitMEX giảm 1,6%, trong khi OKEx giảm 6%.

Động lực lưu lượng truy cập web của các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 7 năm 2020. Nguồn: ICO Analytics

Động lực lưu lượng truy cập web của các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 7 năm 2020. Nguồn: ICO Analytics

Uniswap là giao thức DeFi lớn nhất theo lưu lượng truy cập web

Trong một tweet khác vào ngày 9 tháng 8, ICO Analytics đã cung cấp số liệu thống kê tương tự về tài chính phi tập trung (DeFi). Theo dữ liệu được đưa ra, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là nền tẩng giao dịch lớn nhất về lượng truy cập web với hơn 1,4 triệu lượt truy cập trong tháng 7. Uniswap được xếp hạng là thị trường DeFi lớn thứ 9 về tổng giá trị bị khóa trong giao thức, theo số liệu từ DefiPulse.com.

ICO Analytics cho biết, nhà cung cấp thanh khoản DeFi Balancer Pool đã ghi nhận ​​mức tăng lưu lượng truy cập web lớn nhất, tăng 193% trong tháng 7.

ICO Analytics cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù lưu lượng truy cập liên quan đến thị trường DeFi tăng trưởng đáng kể, nhưng cũng không có nền tảng DeFi nào đạt được mức như top 20 sàn giao dịch tập trung.

Đầu tháng 7, theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari, DeFi chỉ chiếm 1,5% toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tính đến thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi đạt 4,7 tỷ USD, theo DefiPulse.com.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

 

Viết bình luận