Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Messari, nếu tính theo chỉ số giá trên doanh thu, YFI sẽ trở thành đồng token DeFi có giá trị rẻ nhất trong danh sách.

Messari tin rằng đồng token YFI của Yearn.Finance là một trong những đồng tiền ít đắt đỏ nhất trong ngành DeFi theo như chỉ số giá trên doanh số bán ra. Chỉ số này được tính toán bằng cách chia vốn hoá thị trường của token cho lượng giá trị thu về tính theo năm. Trong trường hợp của YFI, vốn hoá của đồng tiền này dao động trong khoảng 390 triệu USD. Theo Messari, doanh số bán ra theo năm của đồng tiền này là 21 triệu USD. Nếu chia hai con số này cho nhau, chúng ta sẽ có mức xấp xỉ 20x. Để dễ so sánh hơn, chỉ số này của đồng CRV – một token DeFi khác – là 1568x, khiến đồng CRV đắt đỏ gấp 78 lần nếu tính theo chỉ số này.

So sánh chỉ số P/S của các đồng token trong ngành DeFi

So sánh chỉ số P/S của các đồng token trong ngành DeFi. Nguồn: Messari
Messari cũng cho biết khác với nhiều đối thủ cạnh tranh, Yield.Finance không có bất cứ chi phí nào, điều đặc biệt khiến chuyển hệ số giá trên doanh thu thành giá trên lợi nhuận (PE). Đáng chú ý là với mức giá 13.300 USD hiện tại, YFI đang có giá trị hơn Bitcoin (BTC) đến 15%.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận