Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Mark Cuban ví dự luật tiền mã hóa với sự kiện ngừng thương mại điện tử năm 1995

Tỷ phú Mark Cuban chắc chắn không hài lòng với các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa được đưa ra trong dự luật cơ sở hạ tầng mới.

Mark Cuban ví dự luật tiền mã hóa với sự kiện ngừng thương mại điện tử năm 1995

Các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền mã hóa tiếp tục lên tiếng khi dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD, được biết đến với việc thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa và mở rộng yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới, được thông qua Thượng viện Hoa Kỳ. Nhà đầu tư tỷ phú và người đề xuất Bitcoin (BTC) Mark Cuban là một trong số họ.

Phát biểu với The Washington Post vào cuối tuần qua, trước khi dự luật chính thức được thông qua thượng viện, Cuban đã vẽ ra sự song song giữa sự phát triển của tiền mã hóa với sự gia tăng của thương mại điện tử và internet nói chung:

“Việc đóng cửa động cơ tăng trưởng này tương đương với việc ngừng thương mại điện tử vào năm 1995 vì mọi người sợ gian lận thẻ tín dụng. Hoặc điều chỉnh việc tạo ra các trang web bởi vì một số người ban đầu nghĩ rằng chúng phức tạp và không hiểu chúng sẽ có giá trị gì.”

Mark Cuban là một người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền mã hóa và tài chính phi tập trung. Chủ sở hữu Dallas Mavericks được biết đến là người đã cho phép Mav chấp nhận thanh toán Bitcoin, ETH và Dogecoin (DOGE) cho vé và các mặt hàng hàng hóa.

Ông cũng lập luận vào tháng 5 rằng giá tài sản tiền mã hóa ngày càng phản ánh tiện ích và nhu cầu thực sự và cuối cùng sẽ đến ngày tiền mã hóa “trưởng thành đến mức chúng tôi tự hỏi làm thế nào chúng tôi đã từng sống thiếu nó”.

Vào sáng thứ Ba, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật gây tranh cãi trong một cuộc bỏ phiếu 69–30. Trọng tâm chính của dự luật là khoảng 1 nghìn tỷ USD tài trợ cho đường, cầu và các dự án cơ sở hạ tầng lớn.

Tuy nhiên, dự luật đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng trong hệ sinh thái tiền mã hóa vì nó sẽ thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa, mở rộng yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới và yêu cầu các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Thượng nghị sĩ Pat Toomey, người nằm trong số các nhà lập pháp đã viết một bản sửa đổi cho dự luật cơ sở hạ tầng để loại trừ một số công ty tiền mã hóa khỏi các yêu cầu báo cáo đối với các nhà môi giới, cho biết luật mới áp đặt “một sai sót nghiêm trọng và trong một số trường hợp không thể thực hiện được, nhiệm vụ báo cáo thuế tiền mã hóa điều đó đe dọa sự đổi mới công nghệ trong tương lai ”.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *