Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tòa án Nga vừa bác bỏ một vụ kiện, trong đó nạn nhân đòi bồi thường khi bị cướp 100 Bitcoin (BTC), lý do tòa án đưa ra là vì tiền điện tử không có tư cánh pháp lý.

Vào ngày 30/6, một tòa án hình sự của Nga đã từ chối yêu cầu bồi thường của một nạn nhân trong một vụ cướp Bitcoin, tòa án cho rằng Bitcoin – đại diện cho một loại tiền ảo, không được phát luật bảo vệ như các tài sản khác.

Vụ án bắt đầu vào năm 2018, thời điểm hai người đàn ông mạo danh các đặc vụ của Cơ quan An ninh Liêng bang (FSB) cùng đồng phạm đã bắt cóc nạn nhân và buộc anh ta đưa cho họ 5 triệu Rúp (90.000 USD) tiền mặt và 99,7 BTC – trị giá khoảng 900.000 USD vào thời điểm đó. Những kẻ bắt cóc đã bị kết án từ 8 đến 10 năm tù.

Tiền ảo không hợp pháp ở Nga

Trong quá trình tố tụng hình sự, nạn nhân đã yêu cầu tòa án buộc các tên cướp phải trả lại số tiền đánh cắp từ anh ta. Sau đó, tòa án đã buộc những tên cướp trả lại 5 triệu rúp cho nạn nhân, nhưng, đối với số tiền điện tử thì tòa án lại tuyên bố họ không thể đáp ứng yêu cầu bồi thường, vì tiền ảo không được pháp luật Nga công nhận là hợp pháp.

– Advertisement –
https://t.me/blockchain24h7

Dù vậy, nạn nhân vẫn có thể thử vận may tại một tòa án dân sự. Quyết định này của tòa án Nga là rất đáng chú ý, vì về bản chất, phán quyết của họ có nghĩa là hành vi trộm cướp Bitcoin không phải là một tội ác.

– Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận