Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mati Greenspan – nhà phân tích tiền điện tử và người sáng lập của Quantum Economics, cho biết mối tương quan giữa Bitcoin và chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh kể từ đợt bán tháo thảm khốc trên thị trường tiền điện tử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong bản tin của Quantum Economics ngày 5 tháng 8, Greenspan tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) và tiền điện tử “một lần nữa có thể khẳng định sự độc lập của mình với thị trường truyền thống”.

Tuy nhiên, nhà phân tích cũng nói thêm rằng ngay cả trong giai đoạn đầu của COVID-19 – khoảng tháng 3 đến tháng 5 năm nay, hai thị trường này cũng chưa bao giờ tương quan chặt chẽ với nhau.

Biểu đồ sau biểu thị mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 trên phạm vi từ 1 (tương quan hoàn hảo) đến -1 (tương quan nghịch đảo).

Tương quan 90 ngày giữa Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Mati Greenspan

Tương quan 90 ngày giữa Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Mati Greenspan
“Chúng ta có thể thấy rõ vào đầu năm nay, thời điểm mối tương quan tăng vọt lên đến 0,6 do đợt bán tháo của nhiều tài sản trong đợt đầu của đại dịch”. Greens Greenspan nói. “Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chúng lại một lần nữa dưới mức 0,2, điều đó về cơ bản có nghĩa là chúng không còn tương quan nào với nhau trên cơ sở hàng ngày nữa”.

Yếu tố thúc đẩy thị trường chung

Mặc dù những xu hướng thị trường dường như đang chuyển hướng, nhưng Greenspan cho biết có ít nhất một yếu tố chung thúc đẩy cả chứng khoán và tài sản kỹ thuật số: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Trong thời gian Fed in tiền, điều đó sẽ thúc đẩy giá của tất cả các thị trường”, ông nói.

“Thị trường tăng giá đã trở lại”

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 2 tháng 8, Greenspan tuyên bố rằng “thị trường tăng giá đã trở lại”. Vào ngày 22 tháng 7, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Tyler Winklevoss, đã tweet rằng Fed đang tiếp tục “tạo tiền đề cho đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin” với các gói thích kinh tế khổng lồ.

Tính đến thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang đạt gần 11.800 USD, tăng 4,89% trong 24 giờ.

Sự gia tăng này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố gói kích thích thứ hai vào ngày 7 tháng 8. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đang thúc đẩy gói 3,4 nghìn tỷ USD, trong khi đảng Cộng hòa đang ủng hộ cho một gói trị giá 1 nghìn tỷ USD.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

− 1 = 8