Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo nhà sáng lập của Heisenberg Capital và chủ kênh Keiser Report, Max Keiser, giá Bitcoin (BTC) sẽ sớm tăng lên 28.000 USD. Ông tin rằng mức cao nhất mọi thời đại của BTC ở 20.000 USD có thể sẽ không đóng vai trò là kháng cự.

Keizer, một nhà đầu tư sớm vào kỳ lân sàn giao dịch Kraken và Bitstamp có giá trị 100 triệu USD, cho biết:

“Mức $20.000 của Bitcoin sẽ không gây ra bất kỳ rào cản nào. Chúng ta sẽ không thấy bất kỳ sự kháng cự nào cho đến $28.000. Một đợt thoái lui ngắn ngủi sau đó và tiếp tục tấn công tới $100.000 với sức sống mới.”

Trong 12 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng từ 9.200 USD lên 12.000 USD, ghi nhận mức giá cao nhất trong hơn một năm. Thị trường tiền điện tử đang được hưởng lợi từ động lực mạnh mẽ của Bitcoin và Ethereum.

Keiser khẳng định lại dự đoán 100.000 USD cho Bitcoin của mình

Trong suốt đợt tăng giá của Bitcoin trong tháng vừa qua, Keiser đã liên tục khẳng định lại vị thế của mình về xu hướng trung hạn của BTC. Ông kỳ vọng BTC cuối cùng sẽ vượt qua mức 28.000 USD và đạt mức cao mới mọi thời đại với sáu con số.

Vào cuối tháng 7, khi giá Bitcoin lần đầu tiên brokeout khỏi lúc 11.000 USD, Keizer cho biết mức sáu con số cho BTC là có thể. Kể từ đó, BTC đã lật ngược mức kháng cự $10.400 trở thành hỗ trợ chính và duy trì đà phát triển của nó. Ông nói:

“$28.000 đang đến trước khi chúng ta thấy một pullback – và sau đó nó sẽ hướng tới mức sáu con số.”

Nhưng vào ngày 2/8, như đã đưa tin, Bitcoin đã chứng kiến một đợt giảm giá lớn đầu tiên kể từ giữa tháng 6. Giá BTC đã bất ngờ rớt từ 12.000 USD xuống còn 10.500 USD trong vài phút, kết quả là hơn 1 tỷ USD giá trị các hợp tương lai đã bị thanh lý trên toàn bộ thị trường.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong một thời gian ngắn. Nguồn: TradingView.com
Giá Bitcoin giảm mạnh trong một thời gian ngắn. Nguồn: TradingView.com

Keiser và các nhân vật cao cấp khác dường như không cảm thấy ngạc nhiên trước động thái này và họ thường coi hành động giá như vậy là một shakeout (một giai đoạn rung lắc nhằm loại bỏ hết trader mua lẫn trader bán đang tham gia trên thị trường trước khi đi tiếp). Cả hai loại hợp đồng long với đòn bẩy cao và thấp đều đã bị thanh lý trong chưa đầy 1 giờ, làm cho thị trường hạ nhiệt

Trader tiền điện tử Scott Melker cho biết, có nhiều phân kỳ giảm giá trước khi sự sụt giảm thảm khốc này xảy ra. Sau một đợt tăng mạnh trong thời gian ngắn, thị trường dường như cần một pullback như vậy để ổn định trở lại từ một cuộc biểu tình quá nóng. Ông nói:

“Một cây nến hàng giờ trị giá $1.700 cho BTC (phần lớn là trong vài phút) với khối lượng cực lớn, bao gồm cả đợt bán tháo tương tự trên ETH vào giữa đêm. Có gấu ở khắp mọi nơi, như tôi đã đề cập.”

Nhận định khác nhau về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin

Trong ngắn hạn, một số trader kỳ vọng các loại tiền điện tử lớn, bao gồm Bitcoin và Ether, thể hiện sự biến động thấp. Sau một biến động giá lớn, BTC có xu hướng thiết lập một phạm vi và chứng kiến hành động đi giá ngang trong vài tuần.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cho biết, các altcoin có thể được hưởng lợi từ một hành động đi ngang tiềm năng của BTC. Ông nói:

“Kịch bản rất có thể là chúng ta sẽ chứng kiến biến động trên $BTC và $ETH khi chúng xác định được phạm vi của mình. Nhưng theo thời gian (một tuần hai tuần) điều này sẽ bắt đầu giảm xuống. Vậy bạn phải làm gì? Đúng, mua dip trên altcoin. Trong khi tất cả mọi người tập trung vào $BTC, thì bạn nên tập trung vào altcoin.”

Mặc dù các dự đoán ngắn hạn của các là khác nhau, nhưng nhiều nhà đầu tư dường như rất tích cực về xu hướng trung hạn vào năm 2021. Các yếu tố vĩ mô khác nhau, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ giảm và thanh khoản tăng, có thể thúc đẩy hơn nữa động lực hiện tại của BTC.

PlanB, tác giả của mô hình giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow (S2F), cũng vừa tái khẳng định rằng BTC đang đi đúng hướng để đạt 100.000 USD.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận