Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Max Keiser: “Tháo chạy vốn khỏi châu Á đang tận dụng chuyến tàu hỏa tốc Bitcoin”

Tháo chạy vốn (Capital Flight) ra khỏi châu Á là một trong những lý do chính khiến Bitcoin (BTC) đạt mức cao mới của năm 2020 vào tháng 8, Max Keiser – một người ủng hộ Bitcoin khét tiếng tuyên bố.

Max Keiser – một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ và được biết đến là Bitcoin bull, tin rằng sự căng thẳng gia tăng ở châu Á là một trong những yếu tố dẫn tới cuộc biểu tình lên 12.000 USD của Bitcoin.

“Bạn không thể mang nó bên mình, trừ khi đó là Bitcoin”

Trong một tweet ngày 10 tháng 8, Keizer lập luận rằng Bitcoin là một cách chắc chắn để chuyển một lượng lớn tiền ra nước ngoài trong khi vượt qua biên giới. Theo Keiser, nhiều người châu Á đang sử dụng Bitcoin để chuyển tiền ra khỏi lục địa này vì căng thẳng địa chính trị có nguy cơ ảnh hưởng đến thị trường. “Tháo chạy vốn khỏi châu Á bằng chuyến tàu hỏa tốc Bitcoin” ông viết.

So sánh Bitcoin với vàng – một trong những tài sản trú ẩn an toàn phổ biến nhất thế giới, Keiser cho rằng Bitcoin là một trong số ít cách để rút tài sản ra nước ngoài. Keiser nói, “Bạn không thể mang nó [tiền] theo bên mình, trừ khi đó là Bitcoin – thì bạn có thể mang theo TẤT CẢ. (Điều gần như không thể với vàng).” Bình luận này của Keiser xuất hiện trong bối cảnh có tin tức cho rằng các công dân Trung Quốc vượt biên trái phép vào Mỹ với số vàng miếng trị giá 28.000 USD.

Dân Hồng Kông chuyển vàng ra nước ngoài sau Luật an ninh quốc gia

Mặc dù Keiser không nói rõ tình huống mà ông đang đề cập đến là gì, nhưng theo Financial Times đưa tin vào ngày 7/8, giới giàu có ở Hồng Kông đang chuyển một lượng lớn vàng ra khỏi trung tâm tài chính thế giới sau khi Bắc Kinh áp luật an ninh quốc gia mới đối với thành phố này vào tháng 7 năm 2020.

Joshua Rotbart người đứng đầu J Rotbart & Co – một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và đại lý vàng có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết sau khi luật an ninh quốc gia được thông qua, có thể sẽ có phản ứng ngay lập tức từ người dân Hồng Không để tích trữ vàng “ở một nơi khác”.

Theo báo cáo của CoinTelegraph vào đầu tháng 7, các ngân hàng lớn trên toàn cầu như Credit Suisse và HSBC đã hạn chế dịch vụ cho khách hàng Hồng Kông giữa bối cảnh các cuộc biểu tình liên tục diễn ra về luật an ninh quốc gia do Trung Quốc hậu thuẫn.

Tuần trước, một Bitcoin bull khác là Anthony Pompliano, dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một thị trường lớn hơn vàng nhờ bản chất kỹ thuật số ưu việt của nó.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *