Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tổng số máy ATM Bitcoin hiện đã vượt qua 10.000 máy trên toàn thế giới.

Theo công ty dịch vụ tài chính Na Uy AksjeBloggen, số lượng máy ATM Bitcoin (BTM) đã tăng 87% trong năm qua, từ con số 5.336 được ghi nhận vào tháng 9 năm 2019. Chỉ riêng trong năm 2020, gần 3.900 máy ATM mới đã được lắp đặt. Theo CoinATMRadar, hiện có 10.014 máy ATM ở 71 quốc gia cho phép người dùng mua và bán Bitcoin (BTC) và các altcoin để đổi lấy tiền mặt.

“Năm 2020 đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng máy ATM hỗ trợ tiền kỹ thuật số,” AksjeBloggen cho biết.

“3.885 BTM mới đã mở trên toàn thế giới từ tháng 1 đến tháng 9, tăng 67% trong chín tháng.”

Hiện tại, Hoa Kỳ dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới với tỷ lệ đáng kể hơn 7.800 máy được lắp đặt. Canada đứng thứ hai với 869 máy. Tùy thuộc vào máy, chủ sở hữu tiền điện tử có thể mua và rút các loại tiền điện tử chính bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH), Litecoin (LTC), Zcash (ZEC), Monero (XMR), Dogecoin (DOGE), Tether (USDT) và XRP.

Tuy nhiên, việc áp dụng không phát triển ở mọi nơi. Dữ liệu của CoinATMRadar cho thấy Áo là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng cài đặt ATM Bitcoin âm kể từ năm 2019. Quốc gia này hiện có 149 BTM, giảm so với 244 vào tháng 9 năm 2019.

Tăng trưởng cài đặt BTM ở Áo. Nguồn: CoinATMRadar

Tăng trưởng cài đặt BTM ở Áo. Nguồn: CoinATMRadar
Sự sụt giảm này có liên quan đến bối cảnh pháp lý, với các quy định mới ở nước Đức láng giềng, nước chỉ có 27 BTM. Chủ sở hữu BTM hiện phải có giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước, BaFin, để được phép hoạt động. Các doanh nghiệp Đức có thể phải chịu trách nhiệm về các máy ATM Bitcoin không có giấy phép trên tài sản của họ, bất kể ai sở hữu chúng.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

6 + 1 =