Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Meitu mua thêm 10 triệu USD Bitcoin, hoàn tất thương vụ đầu tư 100 triệu USD

Công ty đứng sau ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng tên Meitu tiếp tục mua thêm 10 triệu USD Bitcoin để đạt được mục tiêu ban đầu đề ra là phân bổ 100 triệu USD cho tiền điện tử.

Trong một tài liệu được công bố hôm thứ Năm, công ty có cổ phiếu được giao dịch trên Sở chứng khoán Hồng Kông cho biết, họ đã mua thêm 175 BTC để chạm mốc 100 triệu USD mà họ đặt ra trong Kế hoạch Đầu tư Tiền điện tử của mình. Kế hoạch này đòi hỏi Meitu rót 100 triệu USD vào BTC và ETH bằng tiền mặt dự trữ của công ty, đây vừa là một khoản đầu tư vừa là sự chuẩn bị cho các sáng kiến trong tương lai. Meitu dự định sử dụng một số ETH để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung trong tương lai.

Meitu lần đầu mua 40 triệu USD BTC và ETH vào hồi đầu tháng 3 năm nay, thời điểm đó họ cũng tiết lộ ý định sẽ mua thêm. Một tuần sau, họ đã mua thêm 49 triệu USD. Thông báo hôm nay với khoản tiền đầu tư 10 triệu USD đã chính thức hoàn tất thương vụ đầu tư tiền điện tử của công ty.

Như vậy, Meitu hiện giữ 31.000 ETH (trị giá 50,5 triệu USD) và 940 BTC (trị giá 49,5 triệu USD).

Vào cuối tháng 3, Coinbase tuyên bố họ đứng sau hỗ trợ cho nhiều tổ chức mua Bitcoin trên nền tảng của mình, một trong số những khách hàng đó là công ty đại chúng khổng lồ Tesla. Hiện chưa rõ sàn giao dịch này có giúp xử lý các giao dịch mua mới của Meitu hay không.

Meitu là một trong những công ty đại chúng đầu tiên của Trung Quốc thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư. Các công ty công nghệ khác như Square, Tesla và MicroStrategy đã gây chú ý trong năm qua khi thực hiện các thương vụ mua tương tự.

 – Tom code – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *