Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Messari: DeFi có thể tiếp tục phát triển khi 30 coin top đầu “vô dụng” úa tàn

Theo dữ liệu mới được công bố bởi công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari vào ngày 29/07, vốn hóa tổng thể của ngành tài chính phi tập trung (DeFi) chỉ bằng 1,5% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Theo Messari, vốn hóa tổng hợp của mọi dự án DeFi cộng lại là khoảng 4,12 tỷ USD – ít hơn so với Bitcoin Cash (BCH) – đồng tiền điện tử xếp thứ 5 trên CoinMarketCap theo vốn hóa thị trường.

Nhà phân tích Ryan Watkins của Messari lưu ý rằng “trò đùa tiền điện tử” Dogecoin (DOGE) tự hào có vốn hóa lớn hơn mọi dự án DeFi ngoài trừ MakerDAO (MKR).

Mặc dù sự bùng nổ gần đây của DeFi đã khiến nhiều người nghĩ rằng lĩnh vực này đang được định giá quá cao, nhưng Watkins tin quy mô nhỏ của lĩnh vực DeFi cho thấy nó vẫn còn chỗ để phát triển lớn hơn, ông lập luận rằng nó có thể được hưởng lợi từ việc “tái phân bổ” vốn từ 30 dự án hàng đầu – những loại tiền điện tử thế hệ đầu vô dụng và các dự án đã chết.

“DeFi không cần dòng tiền mới chảy vào tiền điện tử để tiếp tục tăng. Tất cả những gì nó cần là sự tái phân bổ vốn.”

Tuy nhiên …

Tuy nhiên, dữ liệu của Messari chỉ xem xét vốn hóa của các token DeFi phổ biến, bao gồm Compound (COMP) và Balancer (BAL).

Chỉ với một tỷ lệ ít ỏi trong tổng nguồn cung token hiện tại đang lưu hành cho cả hai dự án và tranh cãi đáng kể xung quanh vai trò của các công cụ phái sinh của FTX trong báo cáo thúc đẩy sự phát hiện giá gần đây của cả hai token, một số nhà phân tích tiền điện tử đã bày tỏ sự hoài nghi về tiềm năng tăng trưởng tức thì của các token DeFi – vốn đã tăng giá gần đây.

Giá trị bị khóa trong DeFi đạt gần 4 tỷ USD

Cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử gần đây đã chứng kiến Bitcoin (BTC) tăng vọt lên trên 11.000 USD và Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt qua mốc 300 USD trong 12 tháng, đã không làm giảm sức nóng của các token DeFi.

Chưa đầy hai tháng sau khi phá vỡ trên 1 tỷ USD lần thứ hai, tổng giá trị các token bị khóa trong DeFi hiện đang ở mức 3,7 tỷ USD, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

MakerDAO là giao thức DeFi lớn nhất với 1,03 tỷ USD – chiếm khoảng 28% tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực DeFi, tiếp theo là Compound với 796 triệu USD hay 21,5% và Synthetix (SNX) với 483 triệu USD hay 13%.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *