Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Messari: USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum

Nguồn cung Tether trên Ethereum đang giảm dần khi nhu cầu USD Coin ngày càng tăng và lớn hơn bao giờ hết.

Messari: USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum

Messari: USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum

USDC đã phát triển nhanh hơn nhiều so với Tether (USDT) vào năm 2021 và đang nổi lên như một stablecoin thống trị trên Ethereum nhờ sự phổ biến của trong DeFi.

Nghiên cứu của công ty phân tích tiết lộ rằng nhu cầu đối với USD Coin đã tăng lên rất nhiều và đã tiêu thụ một phần lớn thị phần của Tether trong năm nay.

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins dự đoán rằng trong những tuần tới, điều này có thể khiến thị phần của Tether trong nguồn cung stablecoin trên Ethereum giảm xuống dưới 50%.

Ông nói thêm rằng hơn một nửa tổng nguồn cung USDC hiện nằm trong các hợp đồng thông minh, tương đương khoảng 12,5 tỷ USD. Trích dẫn dữ liệu từ CoinMetrics, Messari ước tính rằng hơn 40% nguồn cung cấp stablecoin trên Ethereum là USDC.

 

Ông Watkins tuyên bố rằng Circle stablecoin hiện đã trở thành tài sản được định giá bằng USD được ưa thích trong các hợp đồng thông minh trong các giao thức DeFi.

“Mặc dù tỷ lệ phần trăm này không cao bằng DAI, nhưng USDC dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn tính theo đồng USD và đã trở thành stablecoin được ưa thích trong DeFi cho đến thời điểm hiện tại.”

Nguồn cung USDC đã tăng hơn 1.820% kể từ đầu năm 2021 khi chỉ có 1,3 tỷ USD được lưu hành. Hiện tại, nguồn cung của stablecoin đang ở mức kỷ lục 25 tỷ theo Circle.

Theo báo cáo minh bạch của Tether, có 62,7 tỷ USDT được lưu hành, tăng khoảng 200% kể từ đầu năm. Trong tổng số đó, 30,9 tỷ hiện đang ở trên mạng Ethereum, một con số đã giảm đều đặn trong năm nay do phí mạng cao đã cản trở các giao dịch.

Nhà nghiên cứu báo cáo rằng các giao thức cho vay DeFi MakerDAO, Compound và Aave là những người tiêu dùng USDC lớn nhất, chiếm khoảng 23% tổng nguồn cung.

Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục với sự ra mắt đang chờ xử lý của Compound Treasury, một sản phẩm mới cung cấp 4% lãi suất trên USDC cho các tổ chức và các sáng kiến ​​tập trung vào Circle’s DeFi API, một nền tảng mới để dễ dàng vận hành DeFi cho các doanh nghiệp.

Đầu tuần này, sàn giao dịch tiền mã hóa của Hoa Kỳ Coinbase cũng đã thông báo rằng họ sẽ trả lãi suất 4% cho các khoản nắm giữ USDC, tạo thêm động lực cho stablecoin.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *