Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Mexico tiếp bước “làn sóng” Mỹ Latinh hướng tới việc áp dụng Bitcoin – Hiệu ứng domino đã hình thành?

Làn sóng tiền mã hóa tại các quốc gia khu vực Mỹ Latinh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, quốc gia tiếp theo ghi tên mình vào danh sách hướng đến việc áp dụng Bitcoin chính là Mexico.

Eduardo Murat Hinojosa, một thượng nghị sĩ của chính phủ liên bang Mexico, cho biết ông sẽ đệ trình một đề xuất lên các nhà lập pháp nhằm vào việc áp dụng tiền mã hóa ở quốc gia này.

Trong một dòng đăng tải vào ngày 8 tháng 6, Hinojosa đã thay đổi ảnh hồ sơ của mình với đôi mắt laser, hình ảnh mang tính biểu tượng cho thấy sự ủng hộ đối với tiền mã hóa. Nhà lập pháp cho biết ông sẽ thúc đẩy và đề xuất khung pháp lý cho tiền mã hóa ở hạ viện Mexico, đặc biệt đề cập đến Bitcoin (BTC).

 

Hinojosa không phải là nhà lập pháp Mexico duy nhất đưa ra sự ủng hộ này. Indira Kempis Martinez, một thượng nghị sĩ đại diện cho bang Nuevo León, cũng đã chuyển hồ sơ của mình để hiển thị mắt laser.

Hoạt động truyền thông xã hội đang diễn ra rất mạnh mẽ tại các quốc gia ở Mỹ Latinh trong việc hướng tới áp dụng tiền mã hóa. Sau khi thông tin công bố El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, hiệu ứng domino đã hình thành.

Xem thêm: Paraguay và Panama hướng đến việc áp dụng Bitcoin sau lá cờ tiên phong El Salvador

Thậm chí, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vốn được xem là người cực kỳ gay gắt với Bitcoin, Berkshire Hathaway của ông đã đầu tư 500 triệu USD vào ngân hàng kỹ thuật số Brazil, quốc gia cũng nằm trong khu vực này. Nếu cách đây vài năm trước, chúng ta nói về sự vào cuộc của các tổ chức, thì vào thời điểm hiện tại, cuộc chơi đã nâng tầm lên các quốc gia. Không có gì là không thể khi một quân cờ domino bắt đầu đổ xuống.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *