Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới MicroStrategy – được giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ, vừa mua thêm 50 triệu USD Bitcoin.

Tin tức này được CEO Michael Saylor tiết lộ trong một tweet vào ngày 05/12.

“MicroStrategy đã mua khoảng 2.574 Bitcoin với giá 50 triệu USD tiền mặt theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của công ty, mức giá trung bình cho mỗi Bitcoin là khoảng 19.427 USD,” Saylor viết trên Twitter. “Hiện chúng tôi nắm giữ khoảng 40.824 Bitcoin.”

Động thái này dường như không nằm ngoài mong đợi của nhiều người, vì trong cuộc gọi thu nhập quý 3 năm nay, công ty cho biết họ sẽ chi tiêu số tiền mặt vượt quá 50 triệu USD hoạt động hàng ngày cho Bitcoin “tùy theo điều kiện thị trường và nhu cầu kinh doanh.”

Dựa trên các giao dịch mua trước đó của MicroStrategy, một số phép tính tổng hợp chỉ ra rằng chi phí mua trung bình cho mỗi Bitcoin của MicroStrategy là 11.635 USD. Như vậy, tổng số Bitcoin mà công ty này đang nắm giữ có giá trị khoảng 766,6 triệu USD.

Ngoài việc nắm giữ Bitcoin, MicroStrategy cũng đang xem xét một số cách để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dữ liệu Bitcoin, như một phần của kế hoạch hỗ trợ dịch vụ kinh doanh rông lớn hơn của mình, như đã thông tin trước đó.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận