Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chiều nay (18/05), MISO – một nhánh sản phẩm Launchpad của Sushi đã công bố chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, token đầu tiên xuất hiện trên nền tảng này sẽ là SAKE. Động thái này một lần nữa đưa SUSHI trở thành chủ đề hot và giúp giá giao dịch tiệm cận vùng 20 USD.

MISO – Động lực tăng giá mới cho SUSHI và tham vọng làm mới cuộc chơi IDO?

Trên kênh Twitter SushiChef đã đăng tải dòng tweet:

“Đến giờ rồi… MISO đã được phục vụ”

 

Mình xin phép nói sơ qua về hệ thống sản phẩm của Sushi để mọi người có thể dễ dàng hình dung hơn nhé!!! Hiện tại, dự án này đang bao gồm các mảng:

  • SushiSwap: Đây là nhánh AMM – nơi người dùng có thể thực hiện các giao dịch swap để ngay lập tức sở hữu token. Sản phẩm này là thứ mọi người thường nghe nhiều về Sushi.
  • Onsen: Đây là nhánh sản phẩm cung cấp thanh khoản. Tất nhiên là dự án sẽ có những cơ chế thưởng riêng để thu hút user và tăng thanh khoản cho sàn giao dịch ở bên trên.
  • Bento Box: Gồm các vault, nơi người dùng bỏ tiền vào, tiếp đó dự án sẽ cầm tiền này đi tìm cơ hội đầu tư lãi suất cao, sau cùng tạo ra lợi nhuận lớn hơn cho người dùng. Dễ hình dung, nó sẽ giống với mảng sản phẩm mà Yearn Finance đang cung cấp.
  • Kashi Lending: Cái tên nói quá rõ về nhóm sản phẩm này. Nó sẽ giống các Compound hay Aave và giúp người dùng có thể cho vay hoặc đi vay các tài sản trên nền tảng phi tập trung.
  • MIRIN – Cầu nối thanh khoản từ các sàn CEX. Tham vọng này sẽ kha khá giống với Reef Finance. Tuy nhiên, tính năng sẽ cần phải được kiểm chứng và đội ngũ cho biết phiên bản V3 sẽ là cột mốc để MIRIN thực sự chứng minh được vai trò của mình.
  • MISO – nhân vật chính của bài này. Đây là Launchpad của SushiSwap.

Tác động lên giá SUSHI

Dễ dàng nhận ra, SUSHI tăng đột biến sau thông tin này, tiếp cận vùng giá 20 USD cùng mức vốn hoá xấp xỉ 3,2 tỷ USD. Ngoài ra, SUSHI còn lọt vào top trending trên nền tảng dữ liệu giá tiền mã hoá Coingecko.

Top Trending tìm kiếm trên Coingecko (20/05)

Top Trending tìm kiếm trên Coingecko (18/05)
Về dài hạn, Blockchain247 cho rằng Sushi đang có một nền tảng sản phẩm cũng như bệ đỡ về tokenomic khá tốt. Như đã đề cập trong bài viết về đề xuất oSushi, token SUSHI đang có nhu cầu mua vào tương đối ổn định. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể xem ở bài viết này nhé.

Ngoài ra, nếu muốn tham gia IDO trên MISO, người dùng sẽ phải mua SUSHI (tất nhiên rồi, IDO nào mà chả vậy). Dòng tiền đổ vào SUSHI theo đường này sẽ lớn dần nếu IDO trên SUSHI có cách làm hợp lý, bài bản và đặc biệt là phải xxxx cực to.

Có thể nói, IDO trên MISO sẽ có một bệ đỡ rất tốt chính là giá SUSHI – với một hệ sinh thái đang dần ổn định. Người tham gia sẽ an tâm trong việc giữ SUSHI, giải quyết được vấn đề đầu vào của một platform IDO. Từ đó, khi IDO thành công sẽ tạo hiệu ứng ngược lại lên giá SUSHI.

Thách thức cho MISO

Đầu tiên, IDO của MISO vẫn sẽ thực hiện trên nền ETH. Và cá nhân mình tin rằng vấn đề tốc độ cũng như phí giao dịch trên Ethereum vẫn đang là trở ngại rất lớn.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, IDO phải thu hút người dùng bằng tỉ suất ROI thật sự cao, từ đó tạo nên sự fomo cho “giới đầu tư”. Đây là một thách thức mà SAKE – IDO đầu tiên trên MISO phải vượt qua, đặc biệt là vào lúc tâm lý thị trường vừa có chút dao động sau khi BTC giảm về sát 40.000 USD.

Cuối cùng, việc một hệ sinh thái phình ra quá to, cũng đồng nghĩa nguồn lực sẽ bị dàn trải, sự quan tâm chăm sóc cho IDO của MISO cũng sẽ là dấu hỏi lớn mà người dùng cần quan tâm.

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua vài nét chính về MISO – nền tảng launchpad trong hệ thống sản phẩm của Sushi. Hi vọng là bài viết trên đây sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

 

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

48 + = 58