Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Mỗi ngày có đến 2.000 BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch

Lượng BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch tập trung (CEX) vẫn đang tiếp tục tăng. Điều này cho thấy thị trường Bitcoin có thể đang trong giai đoạn tích luỹ.

Mỗi ngày có đến 2.000 BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch

Số lượng Bitcoin (BTC) được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đã liên tục giảm kể từ cuối tháng 05/2021. Tính đến hiện tại, theo ước tính thì mỗi ngày có khoảng 2.000 BTC được rút ra khỏi những sàn giao dịch.

Dữ liệu on-chain vào ngày 12/07 của Glassnode cho thấy rằng lượng Bitcoin được dự trữ trên các sàn giao dịch đang liên tục giảm và đã trở về mức thấp nhất kể từ tháng 04/2021. Đây cũng khoảng thời gian mà BTC đã tăng vọt lên 64.800 USD – mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền mã hoá số 1 thế giới.

Theo Glassnode, phần lớn BTC đã được chuyển đến quỹ Grayscale Bitcoin Trust, bởi cổ phiếu GBTC sắp đến đợt mở khoá lớn nhất trong năm nay. Đồng thời, lượng BTC rút ra này cũng có thể được tích luỹ bởi các tổ chức.

Vào giữa tháng 05/2021, khi giá Bitcoin sụt giảm đáng kể thì lượng BTC dự trữ trên sàn tăng cao đáng kể bởi rất nhiều nhà đầu tư đã gửi lên BTC lên đây để thanh lý. Kể từ đó đến hiện tại, khối lượng chuyển khoản ròng đã một lần nữa quay về “vùng tiêu cực” khi dòng tiền chảy ra tăng đáng kể.

“Trên cơ sở trung bình động 14 ngày, đặc biệt là hai tuần qua đã chứng kiến ​​sự trở lại tích cực hơn của dòng tiền hối đoái, với tốc độ khoảng 2.000 BTC mỗi ngày.” – Glassnode viết trong báo cáo ngày 12/07.

Ước tính mỗi ngày có khoảng 2.000 BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch tập trung (Nguồn: Glassnode)

Báo cáo này cũng lưu ý rằng trong tuần qua, tỷ lệ phí giao dịch on-chain được thể hiện bằng dòng tiền gửi lên sàn đã giảm xuống mức thống trị 14%, chỉ thấp hơn mức cao nhất 17% vào tháng 05/2021.

Trong tháng 7 này, những khoản phí trực tuyến liên quan đến việc rút tiền đã tăng đáng kể, từ 3,7% lên 5,4%. Điều này cho thấy rằng việc nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn việc tích lũy hơn là liên tục mua bán.

Bên cạnh đó, dự trữ hối đoái giảm dường như cũng trùng hợp với sự gia tăng dòng vốn chuyển sang các giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) trong 2 tuần qua. Theo DeFiLlama, tổng giá trị bị khoá (TVL) đã tăng đến 21% kể từ ngày 26/06 với mức từ 92 tỷ USD lên 111 tỷ USD, theo thời điểm viết bài.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *