Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Uniswap hiện đang chiếm nhiều phí gas hơn bất kỳ cái tên nào khác trên mạng lưới Ethereum.

Dữ liệu hiện tại từ Anesthetization cho thấy sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là nơi người dùng đã chi nhiều Ethereum (ETH) nhất cho các khoản phí gas trong 30 ngày qua. Người dùng Uniswap đã chi tổng cộng 17.700 ETH để làm phí gửi các giao dịch của họ – con số này tương đương với khoảng 6,99 triệu USD chỉ trong tháng qua.

Tether (USDT) đứng ở vị trí thứ hai. Mọi người đã chi tổng cộng 6,39 triệu USD giá trị ETH cho phí để giao dịch stablecoin phổ biến nhất này. Trong khi đó, Chainlink (LINK) xếp hạng thứ 8.

Uniswap đã gây bão trong không gian tiền điện tử thời gian gần đây, khi mà khối lượng giao dịch hàng ngày của nền tảng đạt trên 25 triệu USD cách đây ít hôm. Tuy nhiên, những vụ scam gần đây đã trở nên phổ biến trong thị trường ngách dưới dạng tài sản giả, điều khiến cho việc tham gia trở nên rủi ro hơn.

Uniswap đã giúp thúc đẩy tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ vào năm 2020 tính đến nay, mang lại cho các nhà đầu cơ một nơi để chọn tài sản liên quan đến lĩnh vực này. Một số tài sản DeFi đã tăng đột biến giống như những gì đã thấy trong “mùa đầu cơ” năm 2017. Giá phí gas Ethereum cũng tăng mạnh cùng với động hái này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận