Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Mọi tín hiệu đều thuận lợi, Bitcoin (BTC) sắp lên lại đỉnh cũ?

Bitcoin (BTC) đang có cơ hội phục hồi lên mức đỉnh ATH sau khi đã tăng gấp đôi giá trị mức đáy tháng 6.

Mọi tín hiệu đều thuận lợi, Bitcoin (BTC) sắp lên lại đỉnh cũ?

Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới trong ngày 12/10 đã tăng lên mức 57.890 USD – mốc giá trị cao nhất kể từ ngày 12/05/2021, thời điểm mà Bitcoin đã giảm đến gần 10.000 USD vì thông tin Tesla ngừng chấp nhận thanh toán BTC.

Ở mức giá mới này, Bitcoin đã tăng đến 100% kể từ khi lập đáy 28.805 USD vào ngày 22/06, và hiện chỉ còn cách ngưỡng ATH ở 64.854 USD gần 7.000 USD nữa thôi.

Chính vì vậy, nhiều người hy vọng BTC sẽ có thể duy trì động lực như hiện tại và thiết lập kỷ lục giá trị mới trong tháng 10 này.

Bên cạnh nhiều tín hiệu tốt từ khía cạnh tin tức, như đã được Coin68 đưa tin, Bitcoin lúc này còn có nhiều điều kiện cả về phân tích kỹ thuật.

Đầu tiên, đợt tăng hiện tại của BTC đã hình thành mô hình vai-đầu vai trên đồ thị ngày. Bitcoin đã vượt qua được ngưỡng kháng cự neckline và đang trên đường chinh phục mức giá cao nhất của mô hình là 79.000 USD, theo Bloomberg.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin với mô hình “vai-đầu-vai” đã hình thành

Tiếp theo, dải Ichimoku của cả Bitcoin và Ethereum đều đang trả về tín hiệu tăng trong ngắn hạn, đó là khi đường xu hướng ngắn hạn tăng vượt lên trên đường dài hạn.

Mô hình Ichimoku trên đồ thị Bitcoin và Ethereum

Chưa dừng lại ở đó, dữ liệu từ sàn phải sinh Deribit cho thấy số lượng hợp đồng quyền chọn bán (put) Bitcoin đang áp đảo hợp đồng quyền chọn mua (call), cả ở mốc thời gian cuối tháng 10 lẫn cuối tháng 12. Mức giá của các hợp đồng cũng tăng dần, cao nhất là có 4 nghìn hợp đồng bán BTC ở mức giá 80.000 vào thời điểm cuối năm, cho thấy một lượng không nhỏ nhà đầu tư đang cực kỳ lạc quan vào triển vọng giá BTC.

So sánh số lượng hợp đồng quyền chọn call và put đáo hạn vào cuối tháng 10 và tháng 12

Cuối cùng, lịch sử cho thấy trong 2 năm gần nhất, Bitcoin đều tăng trưởng mạnh trong tháng 10, kéo theo đó là các altcoin lớn như Ethereum.

Biến động giá Bitcoin và Ethereum trong các tháng 10 hàng năm

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *