Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Mối tương quan giữa giá Bitcoin và S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Tương quan giữa Bitcoin với chỉ số S&P 500 đã đạt đến mức cao mới trong lịch sử tồn tại của đồng coin này, điều này có ý nghĩa gì với giá BTC?

Gần đây, giá Bitcoin đã cho thấy mức độ tương quan cao kỷ lục với các thị trường truyền thống và vào ngày 9 tháng 7, mối tương quan giữa S&P 500 và BTC đạt mức cao mới mọi thời đại.

Dữ liệu từ Skew cho thấy chỉ số tương quan trong một năm đã đạt 0,38 vào thứ Năm, ngày 9 tháng 7 và điều này được đưa ra sau khi số liệu đã đạt mức cao mới vào đầu tuần.

– Advertisement –

https://blockchain247.org/announcing-the-sale-of-unicash-unw-the-native-currency-of-the-uniworld-io-ecosystem/

Cũng từ những dữ liệu này, tương quan trong khung thời gian 1 tháng cũng đạt mức cao nhất trong lịch sử là 0,78 vào thứ Tư, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 61,5.

Trong khi Bitcoin đang cho thấy mối tương quan ngày càng tăng với thị trường chứng khoán, điều ngược lại lại xảy ra với với vàng khi loại tài sản này đã vượt qua mức 1.800 USD – mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2011.

Một báo cáo gần đây của công ty chuyên nghiên cứu về thị trường tiền điện tử Kraken, cho thấy vàng đang có xu hướng biến động ngày càng độc lập với thị trường tài chính nói chung. Tương quan vàng – Bitcoin 30 ngày cũng đạt mức thấp trong bốn tháng là -0,49, một mức thấp hơn nhiều so với mức trung bình một năm là 0,24.

Dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang trưởng thành?

Mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán truyền thống đã tăng lên trong thời điểm dịch Covid19 bùng nổi và đợt sập giá ngày 12 tháng 3 khi giá đồng tiền lớn nhất thị trường crypto rơi về mức 3.750 USD. Một báo cáo nghiên cứu gần đây của Cointelegraph đã cho rằng xu hướng này có thể kết thúc sau khi đượt halving nhưng điều ngược lại đã xảy ra. Điều này có thể là do hậu quả của nền kinh tế thế giới sau dịch COVID-19.

Trong khi mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán tăng lên, các nhà phân tích xem đây là một dấu hiệu cho thấy loại tài sản này đang dần trưởng thành hơn.

Một số nhà phân tích cho rằng mối tương quan giữa Bitcoin với các thị trường truyền thống có thể báo hiệu rằng BTC đang được các tổ chức đầu tư nhìn nhận nghiêm túc nhưng một loại tài sản trên danh mục tài chính, đồng nghĩa với việc được ứng dụng nhiều hơn.

Giá Bitcoin chuẩn bị được điều chỉnh?

Với sự kiện halving và tất cả những kỳ vọng của thị trường trong thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn chưa thể hiện bất cứ phản ứng nào đáng kể. Đồng coin này đang có mức biến động thấp kỷ lục, với mức biến động 10 được ghi nhận ở 0,2, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2018.

Xu hướng giảm này cũng xảy ra với khối lượng giao dịch của cặp BTC-USDT và BTC-USD, khi hai cặp này đã giảm 56% và 44% trong tháng 6.

Xu hướng này có thể được quan sát trên các sản phẩm phái sinh tiền điện tử và các sàn giao ngay. Trong tháng 6, khối lượng phái sinh giảm 35,7%, con số thấp nhất vào năm 2020 và khối lượng giao ngay giảm 49,3%.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *