Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Monero tăng vọt sau dự thảo thuế tiền mã hóa của chính phủ Mỹ

Đồng coin ẩn danh Monero đã tăng mạnh khi dự thảo thuế tiền mã hóa của chính phủ Mỹ được công bố, nếu tính từ đáy của vụ “sập giá” toàn thị trường ngày 19/05, đồng coin này đã tăng đến 84%.

Monero tăng vọt 31% sau dự thảo thuế tiền mã hóa của chính phủ Mỹ

Monero tăng vọt 31% sau dự thảo thuế tiền mã hóa của chính phủ Mỹ
Kế hoạch thuế Gia đình của tổng thống Mỹ Biden sẽ yêu cầu các sàn giao dịch và cơ quan giám sát thực hiện các biện pháp báo cáo chặt chẽ hơn để phát hiện hành vi trốn thuế và rửa tiền. Các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng sẽ được yêu cầu báo cáo thông tin tài khoản vào / ra cho Sở Thuế vụ để giúp phát hiện ra thu nhập chưa được báo cáo.

Chương trình nghị sự của Bộ Tài chính, được công bố vào ngày 20 tháng 5, tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh tiền mã hóa vẫn tương đối nhỏ nhưng dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong thập kỷ tới.

Báo cáo nêu rõ: “Mặc dù chiếm một phần tương đối nhỏ trong thu nhập kinh doanh hiện tại, các giao dịch tiền mã hóa có thể sẽ trở nên quan trọng hơn trong thập kỷ tới, đặc biệt là khi áp dụng quy định báo cáo tài khoản tài chính trên diện rộng.”

Chỉ hơn 24 giờ sau, Monero đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong top 100 đồng coi sở hữu vốn hóa lớn nhất thị trường với mức tăng trưởng 31%. Giá đồng coin này đã tăng từ 230 USD  lên 304 USD chỉ sau một đêm, tăng đến 84% kể từ khi Monero chìm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 165 USD trong vụ “sập giá” thị trường hôm thứ Tư.

Các công nghệ hướng đến giao dịch ẩn danh đã xuất hiện ở không ít các đồng coin trên thị trường, nhưng Monero vẫn là một trong số ít các đồng tiền chỉ tập trung vào quyền riêng tư và là đồng tiền lớn nhất thuộc loại này tính theo vốn hóa thị trường.

Ra mắt vào năm 2014, Monero kể từ đó đã trở thành một loại tiền tệ được lựa chọn trên các thị trường ma túy của dark web, thay thế các đồng tiền nổi tiếng hơn như Bitcoin (BTC) trong những năm gần đây. Khả năng truy xuất giao dịch đã đặt ra mối đe dọa cho bất kỳ ai sử dụng Bitcoin trên dark web, từ những kẻ buôn bán ma túy đến các nhà báo ẩn danh. Các giao dịch Monero thì khác, gần như không thể truy dấu nếu sử dụng những phương thức thông thường. Công nghệ này đã thu hút sự chú ý của các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới, đến mức nhiều cơ quan hành pháp đã đầu tư vào những biện pháp giúp truy dấu đồng coin này.

Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy mối quan tâm của người dùng dành cho Monero đã tăng gần 1.000% trong năm qua, khi giá đồng coin này đã tăng 1.300% so với mức 34 USD vào tháng 3 năm 2020. Bất chấp sự quan tâm tăng vọt, các truy vấn tìm kiếm lịch sử vẫn chỉ bằng một phần tư so với số liệu tháng 12 năm 2017.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *