Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

MoneyGram tạo khoảng cách với Ripple giữa bê bối bị SEC đưa ra tòa

Vào ngày 23/12, MoneyGram bất ngờ tuyên bố chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Ripple. Trong khi đó, đôi bên từng có mối quan hệ đối tác chiến lược kể từ năm ngoái.

Moneygram là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Mỹ. Đối tượng khách hàng của đơn vị này khá đa dạng, từ khách hàng cá nhân đến các thương buôn lớn.

Với thâm niên lâu năm trong ngành, Moneygram đã có hệ thống tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam cũng đã có các điểm đại lý của dịch vụ chuyển tiền của họ.

MoneyGram từng là đối tác chiến lược của Ripple

Kể từ tháng 6/2019, MoneyGram và Ripple đã công bố mối quan hệ đối tác tốt đẹp. Họ cộng tác với nhau trong kế hoạch thanh toán xuyên biên giới. Thậm chí, Ripple còn thể hiện độ chịu chi khi đầu tư hơn 50 triệu USD mua cổ phiếu MoneyGram.

Dương như, đây là thương vụ đáng chú ý vào thời điểm đó. Ripple tham vọng biến XRP là loại tiền tệ phi tập trung và mang Crypto vào các hệ thống ngân hàng.

Chưa dừng lại, MoneyGram cũng tiết lộ đã bí mật đầu tư 11,3 triệu USD vào Ripple vào tháng 2/2019. Nhưng bất ngờ thay, nhiều nguồn tin xác nhận Ripple đã bán cổ phần của họ cho MoneyGram.

Ripple phải nhận nhiều thông tin không thể buồn hơn

 

Mặc dù mối quan hệ làm ăn đã từng đẹp như thế, nhưng mới đây, MoneyGram lại thông báo tin sốc. Việc khẳng định họ chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Ripple như hành động “quay xe cực gắt”.

Nguyên nhân khiến MoneyGram phải tuyệt tình với Ripple là vì không muốn liên quan đến vụ kiện của SEC. Vì vậy, họ nhấn mạnh không liên quan hay sử dụng nền tảng ODL cho các giao dịch ngoại hối. Cụ thể, dịch vụ ODL là nền tảng thanh toán theo yêu cầu của Ripple.

Trước các phương tiện truyền thông, phía đại diện phát ngôn của MoneyGram đã chia sẻ:

“Xin nhấn mạnh, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet. Để vận chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc bằng cách khác. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên tham gia hành động của SEC”.

Chưa dừng lại tại đó, quỹ đầu tư Bitwise Asset Management cũng công bố không tiếp tục hold XRP.

Như đã đưa tin, phía quỹ đầu tư này thông báo sẽ thanh lý khoản đầu tư XRP vào ngày thứ tư. Nhưng đó chỉ mới là dạo đầu, khi còn nhiều đơn vị cũng tạo khoảng cách với Ripple.

 – Tomahalk –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *