Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Morgan Stanley tăng cường tiếp xúc với Bitcoin thông qua cổ phiếu GBTC của Grayscale

Morgan Stanley vừa tăng cường tiếp xúc với Bitcoin thông qua việc “xuống tiền” mua thêm cổ phiếu GBTC của Grayscale. Tính từ tháng 4 đến hiện tại, lượng GBTC mà Morgan Stanley sở hữu đã tăng đến hơn 105%.

Morgan Stanley tăng cường tiếp xúc với Bitcoin thông qua cổ phiếu GBTC của Grayscale

Theo báo cáo nộp lên SEC vào ngày 27/09, Quỹ Cơ hội Châu Âu Morgan Stanley hiện đang sở hữu 58.116 cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Tại thời điểm công bố, giá GBTC là khoảng 34,28 USD. Theo đó, ngân hàng này đã chi gần 2 triệu USD để tiếp xúc với Bitcoin (BTC).

Trong khi đó, các hồ sơ trước đây vào tháng 6 cho thấy Morgan Stanley chỉ nắm giữ 28.298 GBTC với giá trị khoảng 1,3 triệu USD tại thời điểm công bố. Điều này đồng nghĩa rằng ngân hàng đầu tư này đã tăng số lượng cổ phiếu GBTC lên đến hơn 105% kể từ tháng 4 đến hiện tại

Trong năm 2021, Morgan Stanley đã tăng cường sự tiếp xúc với Bitcoin. Vào tháng 04 năm nay, ngân hàng cho biết họ sẽ thêm Bitcoin vào 12 quỹ đầu tư thông qua Grayscale và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt.

Sau đó, ngân hàng này đã dẫn đầu vòng gọi vốn 48 triệu USD cho Securifying, một nền tảng mã hoá được Coinbase hậu thuẫn. Động thái này được xem là đại diện cho những bước chân sâu hơn của Morgan Stanley vào thế giới blockchain.

Ngoài Morgan Stanley, một quỹ đầu tư khác là Ark Invest dưới sự lãnh đạo của Cathie Wood cũng đã “xuống tiền” để mua vào một lượng GBTC đáng kể. Vào tháng 07, công ty báo cáo đã mua hơn 450.000 GBTC trong hai lần mua. Tại thời điểm công bố, Ark Invest và các quỹ tổ chức của nó nắm giữ hơn 8,3 triệu cổ phiếu GBTC. Việc này giúp tỷ lệ nắm giữ GBTC của họ chiếm khoảng 0,69% danh mục đầu tư.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *